นครนายก-มือดี..วางเพลิงสะพานไม้ไผ่สถานที่ท่องเที่ยวของตำบลสาลิกา (ชมคลิป)

สะพานไม้ไผ่ที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม ถูกมือดีวางเพลิงเสียหายเกือบหมด ขยายวงกว้างกว่า20ไร่

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=uyPll6Ynnx8[/embedyt]

ที่นครนายก เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานและชาวบ้านต้องนำอุปกรณ์การดับไฟเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขาหล่นหลังจากช่วยกับดับไฟตรงบริเวณสะพานไม้ไผ่ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่มีชื่อเสียงของตำบลสาริกา หมู่11 ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยมีรถน้ำจำนวน6คันที่ช่วยกันฉีดสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง โดยเหตุไฟไหม้สะพานไม้ไผ่และเขาหล่นนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาเมื่อ15.30น โดยชาวบ้านได้เห็นกลุ่มควันจำนวนมากอยู่บนยอดเขาหล่น หลังจากนั้นจึงได้แจ้งไปยัง องค์การบริหารส่วนตำบลสาลิกา แต่เนื่องจากไฟที่ลุกลามอย่างรวดเร็วจึงประสานขอรถน้ำจากหลายหน่วยงานให้เข้าช่วยกันสกัดไฟ เพราะเกรงว่าไฟจะขยายวงกว้างเนื่องจากกระแสลมแรงและสภาพอากาศที่ร้อน โดยใช้เวลา

ประมาณ2ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมไฟเอาไว้ได้ จากการสอบถามนายแผน กำพุด รองนายก อบต.บอกว่า ไฟไหม้เขาหล่นนี้ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของชาวตำบลสาริกาและจังหวัดนครนายก โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่แวะขึ้นมาเที่ยวและถ่ายรูปกันเป็นประจำ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่5ใน2เดือน โดยตอนนี้พอทราบกลุ่มของคนที่ลอบวางเพลิงแล้ว ขอเพียงหลักฐานชัดเจนกว่านี้ โดยหลังจากนี้จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีและจะจัดนำกำลังมาค่อยเฝ้าดูตลอด24ชั่วโมง โดยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
สุมภาษณ์นายแผน กำพุด รองนายก อบต.สาริกา

//สมบัติ เนินใหม่ //รัชชานนท์ เนินใหม่ //นครนายก

Related posts