ประจวบคีรีขันธ์​-ผอ.โรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคมขอโทษครู -นักเรียนยันไม่ตัดต้นไม้เพิ่ม

ประจวบคีรีขันธ์​-ผอ.โรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคมขอโทษครู -นักเรียนยันไม่ตัดต้นไม้เพิ่ม

 

กรณีมีการแชร์ภาพในสังคมโซเชียลปรากฏภาพนักเรียนผูกผ้าสามสีบวชต้นไม้ เพื่อทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ไม่ให้ผู้บริหารตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ภายในโรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากพบว่ามีการตัดต้นไม้เพื่อปรับสภาพพื้นที่ทำสวนหย่อม ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ความคืบหน้า วันที่ 19 พฤศจิกายน นายสุพจน์ สุขพัฒน์ ครูชำนาญการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ รับผิดชอบงานด้านสิ่งแวดล้อม โรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม เปิดเผยว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้ครูและนักเรียนกว่า 90 % แสดงความไม่พอใจและเสียดายต้นไม้เก่าแก่ ที่ให้ร่มเงามานานหลายสิบปี จากนั้นตนได้เจรจากับผู้อำนวยการเนื่องจากเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน เพื่อหาทางยุติปัญหาไม่ให้สร้างความขัดแย้งบานปลายขณะที่โรงเรียนควรสร้างสำนึกในการอนุรักษ์และรักษาพื้นที่สีเขียว เพราะทราบว่าจะมีการตัดต้นไม้เพิ่มในลักษณะเดิม

ทำให้ช่วงเช้าที่ผ่านมานายสุชาติ ปรีดิ์เปรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม ได้กล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงต่อหน้านักเรียนกว่า 1,500 คน หลังจากเข้าแถวเคารพธงชาติ โดยผู้อำนวยการได้กล่าวคำขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า การตัดตัดไม้เป็นเจตนาดีเพื่อให้นักเรียนมีความปลอดภัยหากต้นไม้หักโค่น ส่วนการจัดสวนหย่อมมีวัตถุประสงค์ ให้โรงเรียนมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม และยืนยันว่าจะไม่มีการตัดต้นไม้เพิ่มอีกอย่างแน่นอน

นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts