ยะลา- จับยาไอซ์ ปืนเอ็ม16 (ชมคลิป)

เบตง ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เบตง ตรวจค้นร้านขายเสื้อผ้ามือสอง จับยาไอซ์ ปืนเอ็ม16 น้ำกระท่อม รับสารภาพยาไอซ์ น้ำกระท่อม มีไว้เสพ ปืนมีไว้ป้องกันตัว

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=t1q_tx8lLY0[/embedyt]

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.62 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่า ที่ร้านขายเสื้อผ้ากระสอบ หรือร้านขายเสื้อมือสอง ไม่มีเลขที่ ถ.นาคราชบำรุง ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีการมั่วสุมและมีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภุชงค์ สงวนจิตร สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เข้าตรวจค้น พบนายมะแอ สาแม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2 ม.3 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ซึ่งเป็นเจ้าของร้านกำลังยืนอยู่ภายในร้าน จากการตรวจค้นพบน้ำกระท่อม บรรจุอยู่ในขวดน้ำดื่ม จำนวน 1 ขวด น้ำหนักประมาณ 200 มิลลิลิตร อยู่ภายในร้าน เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจค้นรถยนต์กระบะ มิตรซูบิชิ ไททันสีขาว หมายเลขทะเบียน บธ 2688 ปัตตานี ของนายมะแอ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้าน พบปืนเอ็ม16 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนอ็ม16 จำนวน 145 นัด ซองบรรจุกระสุนขนาด 30 นัด จำนวน 4 ซอง ขนาด 20 นัด จำนวน 2 ซอง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายมะแอ ไปค้นที่บ้านซึ่งเช่าพักอาศัยอยู่ ที่บ้านเลขที่ 32/16 ถ.คงคา ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา พบยาไอซ์จำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 1.70 กรัม เครื่องชั่งดิจิตอล สีดำ จำนวน 1 เครื่อง กระสุนปืนขนาด .357 นิ้ว จำนวน 1 นัด


จากการสอบสวนรับสารภาพ มีอาชีพจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง ยาไอซ์ กับน้ำกระท่อม มีไว้เสพ ส่วนอาวุธปืนเอ็ม16 ได้ให้ญาติไปซื้อให้ในราคา 50,000 บาท จากพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ไว้ป้องตัวขณะเดินทางไปซื้อเสื้อผ้ากระสอบ หรือขณะเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,

พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือสมควรแก่พฤติการณ์ , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( น้ำต้มใบพืชกระท่อม ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts