อ่างทอง โชเฟอร์สิบล้อแสบเจอเรียกตรวจไม่ยอมจอดขับหนีเฉี่ยวชนจนท. แถมเทดินทิ้งทำลายหลักฐาน (ชมคลิป)

 โชเฟอร์สิบล้อแสบเจอเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทเรียกตรวจน้ำหนักการบรรทุกดิน ไม่ยอมจอดแถมขับหนีเฉี่ยวชนเจ้าหน้าที่ ตามสกัดจับได้ไม่ยอมลงจากรถ ด้านเจ้าของตามมาดูเปลี่ยนคนขับสั่งดั้มดินขวางถนนก่อนเรียกรถมาเกรดดินทิ้งลงน้ำเพื่อทำลายหลักฐาน ด้านเจ้าหน้าที่ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=7OaOhzBlqLg[/embedyt]

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (15 ต.ค. 62) ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งจากทางเจ้าพนักงานทางหลวงของแขวงทางหลวงชนบทอ่างทองว่าได้สกัดจับรถสิบล้อบรรทุกดินที่ขับหลบหนีการเรียกตรวจของเจ้าหน้าที่และพยายามเทดินทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน นอกจากนั้นยังได้ก่อเหตุพยายามขับรถชนพนักงานเจ้าหน้าที่ เหตุเกิดบนสายวัดป่ามุนี-ไชโย หน้าวัดป่ามุนี หมู่ที่ 6 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงบนถนนพบมีกองดินถูกเททิ้งขวางถนน บริเวณริมถนนพบรถสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 81-6021 ลำปาง จอดติดเครื่องอยู่ริมถนน บริเวณหน้ารถสิบล้อมีรถกระบะติดไซเรนของแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดอ่างทอง จอดขวางหน้าอยู่ โดยมีพนักงานเจ้าหน้าที่ของแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดอ่างทองอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนหลายนาย ส่วนผู้ขับขี่รถสิบล้อนั้นได้หลบหนีหายเข้าไปในวัดไม่ยอมให้ถ่ายภาพ และไม่ยอมให้ข้อมูลใด ๆ กับนักข่าวและเจ้าหน้าที่


จากการสอบถามนายวินธ์ธร อูปคำ เจ้าพนักงานแขวงทางหลวงชนบทอ่างทอง กล่าวว่า ระหว่างที่ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ท่านอื่นกำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราตามถนนในพื้นที่ของแขวงทางหลวงอ่างทองอยู่นั้น ก็ได้พบเห็นรถสิบล้อคันดังกล่าวขับมาโดยบรรทุกดินอยู่เต็มคันรถ ซึ่งตนมองดูคาดว่าดินที่บรรทุกมานั้นอาจจะเกินตามที่กฎหมายกำหนด ตนในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้โบกเรียกให้จอดเพื่อจะตรวจสอบ แต่ทางคนขับไม่ยอมจอดและพยายามขับรถหนีและเฉี่ยวชนเจ้าหน้าที่

พวกตนจึงได้ขับรถตามจนสกัดไว้ได้ และพยายามเรียกคนขับรถให้ลงมาเจรจา แต่ก็ไม่ยอมลงมาจากรถ ต่อมาได้มีเจ้าของรถสิบล้อมาถึง ตนก็ได้บอกให้เจรจาให้คนขับรถลงมาพูดคุยกัน เจ้าของรถก็เดินไปที่รถและให้คนขับคนดังกล่าวลงมาและส่งคนขับรถคนใหม่ขึ้นไป จากนั้นจู่ ๆ คนขับรถคนใหม่ที่ขึ้นไปขับก็ได้ขับรถเทดั้มดินลงบนถนน ก่อนที่จะเรียกรถเกรดดินที่อยู่ในวัดให้ออกมาเกรดดินที่ถูกเททิ้งลงไปในคลองเพื่อให้เหลือเป็นหลักฐาน แต่ทางพวกตนก็ได้มีการบันทึกรูปไว้เป็นหลักฐาน


ต่อมานายมงคล ศุภนัตร์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทอ่างทอง ได้มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ก็พบว่าทั้งเจ้าของรถและคนขับรถต่างไม่ยอมเจรจากับใครและเดินหนีไปภายในวัด ซึ่งเบื้องต้นทราบว่ารถสิบล้อคันดังกล่าวนั้นได้บรรทุกดินจะมาเทถมภายในวัดดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นได้สั่งการให้นำดินที่เหลือทั้งหมดตักกลับไปใส่ในรถบรรทุกเท่าที่เหลือ และนำไปตรวจสอบน้ำหนัก ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งนอกจากเรื่องของการบรรทุกน้ำหนักเกินแล้ว ยังมีเรื่องของการหลบหนี และพยายามเฉี่ยวชนเจ้าหน้าที่ อีกทั้งในการที่ให้รถเกรดมาเกรดดินทิ้งยังทำให้รถถนนพังเสียหาย ซึ่งจะได้ดำเนินการอย่างถึงที่สุด


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่ารถสิบล้อคันดังกล่าวนั้นบรรทุกดินเพื่อจะมาเทถมที่วัดป่ามุนี แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เจอพนักงานเจ้าหน้าที่เรียกให้จอดเพื่อตรวจสอบน้ำหนักการบรรทุก แต่คนขับไม่ยอมจอดและพยายามหลบหนีและได้ขับรถเฉี่ยวชนเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่เรียกขอบัตรขอข้อมูลก็ไม่ยอมให้ เบื้องต้นจะได้นำรถสิบล้อคันดังกล่าวกลับไปยังสถานีตำรวจพร้อมเรียกเจ้าของรถและคนขับมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เกิดเหตุรถสิบล้อเทดินขวางถนนและพยายามจะเกรดทิ้งลงน้ำนั้น ส่งผลต่อการจราจรบนถนนเส้นดังกล่าว รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทำให้ต้องขับเลี่ยงข้ามสะพานข้ามคลองชลประทานไปวิ่งฝั่งตรงข้ามแทน ใช้เวลาอยู่นานจึงจะสามารถสัญจรผ่านไปมาตามปกติได้ ส่วนคนขับรถกับเจ้าของรถก็ไม่ยอมให้ถ่ายภาพและไม่ยอมให้ข้อมูลใด ๆ กับทางผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts