ช้างป่าไล่กระทืบปืนยิงสวนช้างตายคาที่..!!!

เจ้าของสวนนอนเฝ้าต้นปาล์มที่กำลังออกผลผลิต ถูกจ่าฝูงช้างป่าไล่กระทืบ ใช้ลูกซองยิงสวนออกไป ผลช้างตายคาที่

 


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ต.ค. พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจาก นายอมร มุทุจิตต์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 21 บ้านคลองเตย ต.ท่ากระดาน ว่ามีช้างป่าล้มตาย อยู่ภายในสวนปาล์มหนองทุเรศ บ้านคลองเตย

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายเอนก วงศ์ษา ผช.หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ที่เกิดเหตุพบช้างเพศเมีย อายุประมาณ 13-17 ปี น้ำหนักประมาณ 3 ตัน นอนตายในลักษณะตะแคงด้านขวา จากกการชันสูตรในเบื้องต้น พบว่าถูกยิงที่บริเวณโหนกแก้มด้านขวา เป็นรูพรุน


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มี นายตวงพร แซ่เตี่ยว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 611/1 หมู่ 2 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้เข้าไปนอนเฝ้าสวนปาล์มดังกล่าว และในช่วงกลางดึกได้ยินเสียงมีช้างป่า พาเข้ามาในสวนปาล์ม จำนวนกว่า 20 ตัว จึงได้ออกไปจุดประทัดลูกบอล ส่งเสียงดังเพื่อขับไล่ แต่จู่ๆ ได้มีช้างป่าตัวใหญ่ ที่คาดว่าจะเป็นจ่าฝูง

ได้วิ่งตรงเข้าหาเพื่อไล่กระทืบ นายตวงพร จึงวิ่งหนีเอาตัวรอดและได้ใช้ปืนลูกซองเบอร์ 12 ขนาดลูก 9 ยิงสวนออกไป จำนวน 1นัด ก่อนวิ่งหนีเอาชีวิตรอดมาได้อย่างหวุดหวิด พอรุ่งเช้ากลับเข้าไปดู จึงพบว่ามีช้างนอนตายอยู่ที่เกิดเหตุ 1 ตัว และไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ


เจ้าหน้าที่จึงได้รายงานให้ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) (สบอ.2) กรมอุทยาแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อส่งทีมสัตว์แพทย์ มาทำการชันสูตรหาสาเหตุการตาย ส่วนนายตวงพร มือปืนที่ยิงช้างป่าตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

Related posts