โรงงานเส้นใยอ่างทอง เปิดให้สื่อมวลชนพิสูจน์ความจริงจากกรณีปรากฎคลิปว่อนโซเซียลจนชาวบ้านหวาดกลัวว่าโรงงานได้แอบปล่อยกลิ่นออกมานั้น ยังพบว่าภายในโรงงานยังเหม็นกลิ่นเลย (ชมคลิป)

อ่างทอง 011062 โรงงานเส้นใยอ่างทอง เปิดให้สื่อมวลชนพิสูจน์ความจริงจากกรณีปรากฎคลิปว่อนโซเซียลจนชาวบ้านหวาดกลัวว่าโรงงานได้แอบปล่อยกลิ่นออกมานั้น ยังพบว่าภายในโรงงานยังเหม็นกลิ่นเลย

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=3IAAVpiVEtA[/embedyt]

จากที่ได้มีคลิปวีดีโอที่มีควันออกจากปล่องของโรงงานไทยเรยอน จนชาวบ้านหวาดกลัวว่าโรงงานได้แอบปล่อยกลิ่นออกมานั้น ทางโรงงานไทยเรยอน ได้เชิญผู้สื่อข่าวหลายสำนักเข้าไปดูสาเหตุที่มีควันออกจากปล่องตามคลิปนั้น โดยมีนายประสาน สิปานี ประธานบริษัท ไทยเรยอน จำกัด มหาชน พร้อมทีมวิศวกรของโรงงานนำผู้สื่อข่าวไปดู


ซึ่งทางนายประสาน สิปานี ประธานบริษัท ไทยเรยอน จำกัด มหาชน ได้ชี้เเจงว่ากลุ่มควันที่เห็นดังกล่าวเป็น”ไอน้ำ” ที่เกิดจากการให้ความร้อนแก่ หน่วยผลิตกรดเพื่อไล่ความชื้นที่สะสมในระบบซึ่งเมื่อได้รับ ความร้อนและความชื่นจะเปลี่ยนสถานะเป็นไอน้ำและออกจากระบบที่ปลายปล่องระบายโดยปกติจะมีไอน้ำออกที่ปลายปล่องระบายหลังจากให้ความร้อนแก่ระบบในช่วง 2-4 วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณความชื้นที่สะสมในระบบซึ่งไอน้ำที่เห็นนั้น ไม่มีกลิ่นและไม่เป็นอันตรายเต่อย่างใด


โดยนอกจากนี้ ทางโรงงานได้พยายามในการปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อให้โรงงานมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและลดผลกระทบที่อาจ เกิดกับชุมชนให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะในจุดที่อาจเป็นแหล่งกำเนิดกลิ่นเพื่อป้องกันการฟังกระจ่ายของกลิ่น ปิดคลุมเครื่องผสมสารเพื่อป้องกันการรั่วไหลของกลิ่น
นายประสาน สิปานี ประธานบริษัท ไทยเรยอน จำกัด มหาชน กล่าวว่าทางโรงงานไทยเรยอน จึงขอเชิญชวนชาวบ้านที่รับผลกระทบจากกลิ่น ได้เข้าเยี่ยมชมโรงงาน

เพื่อช่วยกันหาแนวทางแก้ไขกลิ่น และส่วนต่างๆเพื่อช่วยกันลดกลิ่นและมลภาวะต่างๆให้ดีขึ้น เพื่อจะได้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขทั้งสองฝ่าย
ทีมสื่อมวลชนที่เข้าไปดูข้อเท็จจริงภายในโรงงานไทยเรยอน ยังพบว่าโรงงานยังมีกลิ่นเหม็นอยู่ตลอดเวลา จึงแจ้งกับโรงงานว่ายังมีกลิ่นเหม็นอยู่ แล้วชาวบ้านที่สูดดมกันทั้งวันและทั้งคืนตลอดเวลาจะทนได้อย่างไร จึงอยากให้ไทยเรยอน มีความจริงใจในกับการแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นให้ชาวบ้านด้วย

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts