โครงการก่อสร้างคอนโดกลางพัทยาหักคนงานเขมรตาย1เจ็บ3 (ชมคลิป)

โครงการก่อสร้างคอนโดกลางพัทยาหักคนงานเขมรตาย1เจ็บ3

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=3JlzJtNAOA4[/embedyt]

ภาพเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมอุปกรณ์เร่งช่วยเหลือคนงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่ได้รับบาดเจ็บจากการตกมาจากที่สูงของโครงการก่อสร้างคอนโดกลางเมืองพัทยาที่เจ็บ 4 รายสาหัส1 รายเพื่อนำส่งโรงพยาบาล รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น.( 24 ก.ย.62 ) เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมอุปกรณ์ รถพยาบาลเร่งตรวจสอบและช่วยเหลือคนงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่ได้รับบาดเจ็บจากการตกมาจากที่สูงจำนวน 4 คน เหตุเกิดภายในโครงการก่อสร้างคอนโด ตั้งอยู่ภายในซอย 14/1 ถนนพัทยานาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นอกจากนั้นยังประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง สนับสนุนตรวจสอบในที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างคอนโดสูง 8 ชั้น ตรวจสอบบริเวณด้านล่างพบคนงานต่างด้าวได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นชาย 3 หญิง 1 คน เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง 3 คน และอีกคนอาการสาหัสนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจโดย พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.สมัย สมจิตร รอง ผกก.สอบสวน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยพบว่า สาเหตุเกิดจากที่พักของจำพวกเหล็ก แผ่นกระดานเกิดรับน้ำหนักไม่ไหว หลังจากที่เครนยังขึ้นมาวางไว้ และเกิดหักจนทำให้คนงานต่างด้าวที่ยืนอยู่บนที่พักของที่ยืนออกมาจากตัวอาคารประมาณ 2 เมตร ร่วงลงมากระแทกกับพื้นล่างที่มีความสูงประมาณ 3 ชั้น


ในเบื้องต้นคนเจ็บที่ รพ.บางละมุง มี 3 คน นายซันดี อายุ 18 ปี นายริน อายุ 18 ปี และนางสาวTan Muon อายุ 19 ปี ส่วนคนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาชื่อ นายทอน อายุ 20 ปี ทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดว่าสาเหตุเกิดจากอะไรที่แท้จริง รวมทั้งตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่ทำงานนั้นเข้ามาทำงานโดยถูกต้องหรือไม่ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก /รายงาน

Related posts