กาฬสินธุ์ รวบแล้ว15เยาวชนก่อเหตุยกพวกตีกันกลางถนน

ตำรวจอสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ตามรวบ 15 เยาวชนร่วมกันก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันกลางถนน เผยเหตุเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน จนมาเจอกันในงานหมอลำแล้วเกิดเขม่นกันและก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาหนัก

 

 


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอภาพเหตุการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันบนถนนพร้อมระบุข้อความว่า…กาฬสินธุ์ : เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันมีอาวุธครบมือทั้งมีด ปืน จอบ ไม้ ไล่ทำร้ายกันราวบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแปรไร้กฎหมาย เหตุเกิดที่สามแยก ม.กาฬสินธุ์ พื้นที่ อ.นามน ใกล้กับร้านอาหารชื่อดัง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ บ้านป่าเมืองเถื่อนเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปมุดอยู่ที่ไหน…. ซึ่งพอมีการโพสต์ก็ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมการแชร์ในโลกโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก เพราะถือเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่มีความปลอดภัย และกระทำอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นามน เจ้าของพื้นที่ ได้เร่งรัดในการติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี


ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ นาใจดี สว.สส.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นามน ได้เร่งทำการติดตามตัวและจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้วจำนวน 15 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มวัยรุ่นในเขต ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์จำนวน 11 ราย และกลุ่มวัยในเขต ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ อีก 4 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ปสั้น จำนวน 3 กระบอก)

โดยกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 13-15 ปี มีจำนวน 12 ราย และอายุระหว่าง 18-20 ปี อีก 3 ราย โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ซ่องโจร, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือที่สาธารณะธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมกับนำตัวส่งไปยังศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนเยาวชนที่อายุเกิน 18 ปี นำตัวส่งศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยบรรยากาศที่หน้า สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ต่างมีญาติของเยาวชนเดินทางรอเข้าเยี่ยมบุตรหลานของตัวเอง แต่ไม่ให้ข้อมูลใดๆ


ด้านพ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังยังเหลือวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพคลิปวีดีโออย่างละเอียด และรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นประมาณ 3 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการประชุม เพื่อจะได้เร่งติดตามวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ครบทุกราย อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสาเหตุการยกพวกทำตะลุมบอลกันครั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่า วัยรุ่นทั้งสองกลุ่มนี้เคยมีเรื่องบาดหมางและทะเลาะกันมาก่อน

กระทั่งวันเกิดเหตุวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มได้เดินทางมาดูหมอลำใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่ถึงเวลาที่ทำการแสดงของหมอลำ กลับมาเจอกันและเขม่นกันก่อนแล้วเกิดการท้าทายกัน จากนั้นก็ยกพวกทำร้ายร่างกายกันตามที่ปรากฏในภาพวีดีโอ ซึ่งช่วงระหว่างเกิดเหตุมีพลเมืองดีและชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.นามนเข้าไประงับเหตุ กระทั่งกลุ่มวัยรุ่นแตกกระเจิงกันไปคนละทิศละทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ช่วยดูแลสอดส่องบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ออกมาก่อเหตุลักษณะดังกล่าวด้วย

/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts