นาทีบุกจับแก๊งค้ายาบ้ากลางเมืองกระบี่ พบผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษมา 2 เดือน (ชมคลิป)

นาทีบุกจับแก๊งค้ายาบ้ากลางเมืองกระบี่ พบผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษมา 2 เดือน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=LNa7D8aHmzs[/embedyt]

วันที่ 21 กย.62 นี่เป็นนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ นำโดย ร.ต.อ.ธรรมนูญ ศรีประไพ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.426 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดกระบี่ เข้าทำการจับกุมตัวนายบัณฑิต หรือโอ ชุมทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ที่ 3 ตำบลลำทับ อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ คนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กต-7443 กระบี่

ซึ่งมี น.ส.ยุวดี หรือเปิ้ล พรหมพิทักษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 7 ตำบลคีรีวง อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ นั่งอยู่ด้านข้าง และนายวรวิทย์ หรือตี๋ เครือหลี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/4 ซอยหมู่บ้านสวนสน ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่งที่เบาะหลัง บริเวณหน้าโรงพยาบาลเอกชนกลางเมืองกระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 19 กย.ที่ผ่านมา


ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่ามียาเสพติดหรือไม่ ผู้ต้องหายอมรับว่าพกยาบ้ามา 200 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นรถพบของกลางอาวุธปืนพกสั้นแบบรีวอลเวอร์ ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 ม.ม. จำนวน 9 นัด ยาบ้าจำนวน 1,735 เม็ด ซุกซ่อนตามที่ต่างๆ ภายในรถ และเมื่อตรวจค้นที่บริเวณท้ายรถใต้ล้ออะไหล่ พบยาไอซ์อีกถึง 384.2 กรัม อยู่ในกล่องพัสดุที่จัดส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชน จึงจำนนท์ด้วยหลักฐาน แม้ผู้ต้องหาจะบอกว่า รถคันดังกล่าวมีผู้นำมาจำนำไว้ และยาไอซ์ที่พบไม่ทราบว่าซุกอยู่ได้อย่างไร


ซึ่งหลังจับกุมได้นำตัวไปสอบสวนที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ ผู้ต้องหาทั้ง 3 จึงยอมรับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 2 เดือน และหันมาค้ายาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปยึดรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บต-2800 กระบี่ ตาม พรบ.ยาเสพติด ของนายบัณฑิต และแจ้งกับผู้ต้องหาที่ 1 ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

”และแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาที่ 1,2,3 ว่า” ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า/ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” และแจ้งเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาที่ 1 ว่า”มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร นำผู้ถูกจับกุมส่ง พงส.สภ.เมืองกระบี่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts