หิ้วโจรหลอดไฟทำแผนจี้ชิงทรัพย์สาวเซเว่นกลางเมืองประจวบฯ

หิ้วโจรหลอดไฟทำแผนจี้ชิงทรัพย์สาวเซเว่นกลางเมืองประจวบฯ

 

กรณีคนร้ายจี้ชิงทรัพย์พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขานารอง ใกล้หัวประแจรถไฟด้านทิศใต้ ชุมชนนารอง ริมถนนเกาะหลัก เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา โดยพฤติการณ์คนร้ายได้เดินเข้ามาในร้านใช้หลอดไฟนีออนสีขาวยาวกว่า 1 เมตร ถึงบริเวณหน้าเคาเตอร์ จากนั้นได้ตีหลอดไฟให้แตกเป็นปากฉลามใช้เป็นอาวุธจี้พนักงานหญิง 2 คน พร้อมหยิบเงินสดจากตู้เก็บเงิน 1,700 บาท แล้วหลบหนี

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 กันยายน พ.ต.อ .วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนควบคุมตัวนายอภิชาต บุญปลอด หรือ เอ็ม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/126 หมู่ 4 บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ. ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมรถจักรยานยนต์สีขาว ยี่ห้อซูซูกิ หมายเลขทะเบียน ขจม 882 ประจวบคีรีขันธ์ ที่ใช้ก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านเซเว่น สาขานารองโดยไม่มีอาการสะทกสะท้าน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมากที่มาดูการทำแผนเนื่องจากมีพฤติกรรมลงมือขี้ชิงทรัพย์อย่างอุกอาจใช้เวลาไม่ถึง 15 วินาที จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพานะในเวลากลางคืน จากนั้นควบคุมตัวไปขออำนาจศาลทำการฝากขัง

ด้าน พ.ต.ท.พิธี อินทร์น้อย รอง ผกก.สส. สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ติดตามคนร้ายโดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปหลบซ่อนตัวพร้อมเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านพักในหมู่บ้านเอื้ออาทร ข้างโรงเรียนหนองบัว และในคืนเดียวกันได้นำเงินสด 1,700 ไปเล่นพนันกับเพื่อนที่โต๊ะสนุกเกอร์แห่งหนึ่งใกล้สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ ริมถนนมหาราช 1 ในเขตเทศบาลเมืองฯ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปเฝ้าติดตาม กระทั่งพบตัวเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา จึงเชิญตัวไปสอบถามเบื้องต้นกระทั่งให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือจี้ชิงทรัพย์เนื่องจากต้องการเงินสดไปเล่นการพนัน

“ สำหรับสาเหตุมาจากโทรศัพท์ไปขอเงินจากมารดา แต่ถูกปฏิเสธ จึงขี่รถจักรยานยนต์จากโต๊ะสนุกเกอร์เพื่อกลับบ้านผ่านถนนเกาะหลักเห็นร้านเซเว่นปลอดคน จึงจอดรถหน้าห้างซีเจห่างจากเซเว่นไปทางทิศตะวันตกประมาณ 10 เมตร จากนั้นได้หยิบหมวกกันน๊อคสีดำจากรถคันอื่นที่จอดซื้อของในห้างซีเจสวมใส่ แล้วเดินไปหยิบหลอดไฟที่ทิ้งในไว้ในถังขยะเดินไปก่อเหตุอย่างใจเย็น เมื่อได้เงินสดแล้วหลบหนี แต่ไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า สำหรับคนร้ายรายนี้ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีบิดาเป็นอดีตข้าราชการครูระดับสูง เดิมมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและอยู่ระหว่างการบำบัด ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในบริษัทแห่งหนึ่งที่ อ.หัวหิน” พ.ต.ท.พิธี กล่าว

นิพล ทองเก่า  ผู้สื่อข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 0909944781

Related posts