ปราจีนบุรี – รถทัวร์โดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง บาดเจ็บจำนวนมาก (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี – รถทัวร์โดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง บาดเจ็บจำนวนมาก

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=B_jyWSGxC6E[/embedyt]

เมื่อเวลา 01.30น.วันที่ 14 กันยายน 2562 ร.ต.อ.ประยงค์ หม่อมวงศ์สุวรรณ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สระบัว รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี –นครราชสีมา หน้าศูนย์วิจัยสัตว์ปีก กม. 155 ม. 3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี กู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี รุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 


ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารปรับอากาศชั้น 1 เป็นรถนอน 2 ชั้น หนองคาย-ตราด ม. 4 ข. สีฟ้า ชาว หมายเลขข้างรถ 590-12 ทะเบียน 10-7775 อุดรธานี ของบริษัท 407 พัฒนา จำกัด สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินตกลงร่องน้ำข้างทางฝั่งขาเข้ากบินทร์บุรี ภายในรถมีผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยจำนวนกว่า 40 คน หนีตายออกมาจากตัวรถอย่างโกลาหล และมีผู้ได้บาดเจ็บอยู่ในรถอีกจำนวนหลายราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้ช่วยเหลือออกมาจากตัวรถปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี รพ.นาดี/ และ /รพ.ศรีมหาโพธิ

 

ส่วนบนท้องถนนมีนมถั่วเหลืองบรรจุกล่องแลคตาซอยตกหล่นเกลื่อนถนน กีดขวางการจราจร 1 ช่องทาง
ส่วนบริเวณหน้ารถพบร่างคนขับรถทัวร์ถูกอัดติดคาซากรถในสภาพอาการสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังยื้อชีวิต พร้อมกับนำเครื่องตัดถ่างงัดร่างออกจากตัวรถ ในสภาพอากาศที่มีฝนตกโปรยปรายตลอดเวลา ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงสามารถนำร่างออกจากรถได้นำส่ง รพ.กบินทร์บุรี ทราบชื่อคือสมบัติ กลีบจำปี อายุ 50 ปี เป็นคนขับมือหนึ่ง ด้านถนนฝั่งขวาพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อฮีโน่ ทะเบียน 70-1021 นครนายก ทะเบียนตัวพ่วง 70-0919 นครนายก มีนายเกรียงศักดิ์ แคล้วกลาง อายุ 42 ปี เป็นคนขับ บรรทุกนมถั่วเหลืองบรรจุกล่องของบริษัทแลคตาซอยมาเต็มคัน สภาพรถตัวพ่วงด้านซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนยุบ ส่งผลทำให้นมถั่วเหลืองบรรจุกล่องกระจายเกลื่อนถนน


นายถาวร อินทโส อายุ 52 ปี คนขับรถทัวร์มือ 2 กล่าวว่า รถทัวร์คันดังกล่าวออกจากจังหวัดระยอง มุ่งหน้าจังหวัดหนองคาย เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 13 กันยายน 2562 ในรถมีผู้โดยสารเต็มคันประมาณ 40 กว่าคน ขณะเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่มารู้สึกอีกทีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และถามเด็กรถว่าเกิดอะไรขึ้นเบื้องต้นทราบว่าบรรทุกพ่วงปาดหน้า ด้านนาย เกรียงศักดิ์ แคล้วกลาง คนขับรถบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ได้บรรทุกทุกนมทั่วเหลืองออกมาจากบริษัทแลคตาซอย เพื่อจะไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดนครราชสีมาเมื่อเวลา 23.00 น.ขณะขับมาถนนเลนซ้ายเป็นหลุมเป็นบ่อตนจึงวิ่งเข้าเลนขวานานกว่า 20 นาที เมื่อมาถึงตรงจุดหลัก กม.155 ก็ได้ยินเสียงเบรกดังอยู่ท้ายรถ ก่อนถูกชนท้าย คาดว่ารถทัวร์น่าจะวิ่งมาเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนต่อไป

///////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา

Related posts