ชลบุรี-หนุ่มสาวใจบุญโพสเฟสขอความช่วยเหลือลูกสุนัขไม่มีรูทวาร หากปล่อยไว้กลัวว่าจะเสียชีวิต ค่ารักษาประมาณหนึ่งหมื่นบาท (ชมคลิป)

ชลบุรี-หนุ่มสาวใจบุญโพสเฟสขอความช่วยเหลือลูกสุนัขไม่มีรูทวาร หากปล่อยไว้กลัวว่าจะเสียชีวิต ค่ารักษาประมาณหนึ่งหมื่นบาท

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=APG6UWLI2xM[/embedyt]

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Dady Dady ได้โพสเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “ขออนุญาตนะคะ ขอคนใจบุญช่วยระดมทุนพาน้องหมาไปผ่าตัดหน่อยน้องหมาเกิดมาไม่มีรูตูดเวลาปวดอึ๊จะร้องๆๆเห็นแล้วน่าสงสารมากๆน้ำตาจะไหล” ต่อมาได้มีผู้แชร์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบผู้โพสที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับ นางสาววนิดา ลีไพศาล อายุ 37 ปี ผู้โพส และนายไชยเอท กมุทชาติ อายุ37 ปี พร้อมกับลูกสุนัข เพศผู้ อายุประมาณ 1 สัปดาห์

โดยนางสาววนิดา และนายไชยเอท ได้อุ้มลูกสุนัข โชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูถึงความผิดปกติว่า ไม่มีรูทวาร มีอวัยวะเพศมีน้ำไหลเป็นระยะ รอบๆอวัยวะมีแผล นางสาววนิดา เล่าว่าเมื่อวานได้มีแรงงานชาวต่างชาติ นำลูกสุนักมาให้ตนเองดู ว่าไม่มีรูทวาร เวลากลางคืนจะร้องเสียงดังน่าสงสารเนื่องจากลูกสุนักคงจะทรมานที่ไม่มีอวัยวะขับถ่าย จนมาตอนเช้าตนจึงได้ปรึกษากันว่าจะพาไปรักษา แต่ด้วยค่ารักษาโดยการผ่าตัดใช้เงินจำนวนมาก ตนเองและแฟนทำงานโรงงานคงไม่มีปัญญารักษา จึงได้โพสเฟสบุ๊กส่วนตัว เพื่อที่จะระดมทุนจากเพื่อนๆ ตอนนี้ก็มีเพื่อนๆติดต่อสอบถามมาบ้างแล้ว แต่ตัวเองร้อนใจกลัวลูกสุนักจะเป็นอะไรไปก่อนที่จะได้เงินมารักษา


ต่อมานางสาววนิดา และนายไชยเอท ได้พาลูกสุนักมาที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ให้สัตวแพทย์ตรวจดูอาการ ทางสัตวแพทย์ตรวจดูเบื้องต้นแล้วสามารถรักสาได้ด้วยการผ่าตัด แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถผ่าตัดได้ต้องปรับสภาพลูกสุนักก่อนเนื่องจากเป็นลูกสุนักอายุเพียง1สัปดาห์

และมีอาการเกร็ดเลือดต่ำ และให้ลูกสุนัขกลืนแป้งเพื่อดูจุดสิ้นสุดของลำใส้เพื่อที่จะได้รักษาผ่าตัดให้ถูกจุด โดยมีคารักษารวมทั้งหมดประมาณ แปดพันถึงหนึ่งหมื่นบาท
สำหรับผู้ที่ใจบุญสามารถสอบถามได้ที่นางสาววนิดา โดยตรงที่หมายเลข 090-393-9633 หรือ 099-935-4942 ได้ตลอดเวลา และตอนนี้ลูกสุนักได้อยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด เรียบร้อยแล้ว

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี 0855032477

Related posts