ปราจีนบุรี-ฝนกระหน่ำ 2 วัน ต่อเนื่อง น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนกลางดึกหลายหมู่บ้าน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ฝนกระหน่ำ 2 วัน ต่อเนื่อง น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนกลางดึกหลายหมู่บ้าน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=NGIftO3B2cc[/embedyt]

******เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่(ขญ.10(น้ำตกธารทิพย) อ.ประจันตาม จ.ปราจีนบุรี ได้เอ่อล้นจากลำคลองเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และไร่สวน ที่นา ประชาชน หลายหมู่บ้านเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาหลังจากที่มีฝนตกหลักต่อเนื่องในเขต อ.ประจันตาม ซึ่ง ณ.ขณะนี้ เมื่อช่วงเช้า หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เจ้าช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งสิ่งขึ้นที่สูงแล้ว


****โดยกลางดึกคืน (10กย.62) ที่ผ่านมา ผญ.บ้านในเขต อำเภอประจันตคามได้มีการประกาศเสียงตามสาย ให้ประชาชนขนย้ายสอ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากมีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติไหลหลาก น้ำไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านติดริมคลองหมู่ 6 ,7,10 ตำบลบุฝ้าย มวลน้ำไหลไหลหลากเข้าในหมู่บ้านและวัด  ด้านล่าง พื้นที่ต่ำกว่าโดยระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30 -60 ซม. นอกจากนั้นยังมีมวลน้ำไหลท่วมถนนที่ถูกน้ำท่วมผิวการจราจรบางหมู่บ้าน เช่น บ้านโคกกรวด ม.7 เป็นระยะทางเกือบ50เมตร


****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้รับแจ้งว่ามวลน้ำได้ไหลลงที่ต่ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ .7,8,11 ต.โพธิ์งาม 7,8,11 ต.หนองแก้ว ม.1 ต.บ้านแล้ว ซึ่งมีกำลังทหารจาก มทบ.12 กู้ภัย จิตอาสา เข้าช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่นั้นๆแล้ว
คืบหน้าจะรายงานต่อไป ///

ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา

Related posts