แม่ฮ่องสอน​-ฤกษ์ดี วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ระดมกำลัง สร้างบ้านใหม่ให้น้องเฟ หลัง ศาสตร์ความเชื่อปลูกผิดที่ ผิดผี ส่งผลทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย (ชมคลิป)

แม่ฮ่องสอน​-ฤกษ์ดี วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ระดมกำลัง สร้างบ้านใหม่ให้น้องเฟ หลัง ศาสตร์ความเชื่อปลูกผิดที่ ผิดผี ส่งผลทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย

 

พันเอกวุฒิ ปฐมเรืองกุล ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 จัด กำลังพลทหารพรานชุดช่าง ร่วมกับ นพค.36, หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ (มส.6), ผู้ใหญ่บ้านคอนผึ้ง และ ราษฏร ร่วมสร้างบ้านให้กับครอบครัว น้องเฟ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว อายุ12 ปี นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งวันนี้ถือเป็นฤกษ์ดี ยามดี วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ในการขุดหลุมลงเสาสร้างบ้านใหม่

โดยน้อง เฟ ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 น้องได้ทำการผ่าตัดรังไข่ทิ้ง 1 ข้าง และทางคุณหมอนัดไปทำคีโมอแต่ด้วยผู้ปกครองของน้องเฟ ไม่ได้พาไปเนื่องจากไม่มีเงินใช้จ่ายในการเดินทาง ส่งผลทำให้มะเร็งร้ายลุกลามรังไข่อีกข้างและมีขนาดก้อนใหญ่กว่าเดิม ล่าสุด น้องเฟ ได้ถูกส่งตัวเข้าไปรับการรักษาที่ โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ตั้งแต่ วันที่ 28 ส.ค 62 จนถึงปัจจุบัน


สำหรับสาเหตุที่ต้องรื้อบ้าน ได้รับการเปิดเผยจาก นายบละก่าง ตาแก้ว อายุ 34 ปี พ่อของน้องเอฟ หรือ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ11ปีย่าง12 นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ ได้ทำการรื้อบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เลชที่ 583/2 หมู่5 ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ภายหลังจากที่หมอผีได้ทักว่าปลูกที่อยู่อาศัยไม่ถูกต้อง ผิดผี ต้องรื้อและย้ายตำแหน่ง

ซึ่งบ้านเดิมครอบครัวน้องเฟ ปลูกอยู่ระหว่างกลางระหว่างบ้านแม่และน้อง ลักษณะปลูกหาบพี่หาบน้อง ทำให้คนในบ้านต้องเจ็บป่วย เป็นความเชื่อตามวิถีชนเผ่าที่สืบเนื่องกันมาต้องปฏิบัติให้ถูกต้อง ดังนั้นทางครอบครัวน้องเฟ คุณพ่อและญาติพี่น้องจึงได้ช่วยกันรื้อบ้านหลังเก่า เตรียมปลูกใหม่ในวันนี้บริเวณใกล้เคียงที่เดิม เพื่อให้ทันในช่วงที่น้องเฟ กลับจากการทำคีโมในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน นี้


ซึ่งหลังจากที่ทาง นางอรชา ทองประดิษฐ์ คุณครูโรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) ได้โพสข้อความลงเฟสบุ๊ก เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 ขอความช่วยเหลือส่งผ่านไปให้ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ11ปีย่าง12 นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ โดยสามารถสนับสนุนค่าเดินทางยานพาหนะ ค่ากินอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำคีโมให้ครอบครัวน้องเฟ ได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขที่ 020058030305 บัญชี นายบละก่าง ตาแก้ว ซึ่งเป็นบิดาของน้องเฟ ยอดล่าสุดที่ได้รับความเมตตาจากผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือน้องเฟ คือ 87,000 บาท

ถาวร เบญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts