แม่ฮ่องสอน​-หมอผีทัก ผิดผี รื้อบ้านน้องเฟ ศาสตร์ความเชื่อให้ ย้ายที่ปลูกบ้านใหม่ (ชมคลิป)

แม่ฮ่องสอน​-หมอผีทัก ผิดผี รื้อบ้านน้องเฟ ศาสตร์ความเชื่อให้ ย้ายที่ปลูกบ้านใหม่ หลังเก่าหาบพี่หาบน้องทำให้เด็กป่วย พ่อน้องเฟ เด็กหญิงวัย 12 ปีป่วยมะเร็งรังไข่ พากันรื้อบ้านเก่าเตรียมปลูกใหม่

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=5fOFciYY4Xg[/embedyt]

นายบละก่าง ตาแก้ว อายุ 34 ปี พ่อของน้องเอฟ หรือ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ11ปีย่าง12 นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ ได้ทำการรื้อบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เลชที่ 583/2 หมู่5 ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ภายหลังจากที่หมอผีได้ทักว่าปลูกที่อยู่อาศัยไม่ถูกต้อง ผิดผี ต้องรื้อและย้ายตำแหน่ง ซึ่งบ้านเดิมครอบครัวน้องเฟ ปลูกอยู่ระหว่างกลางบ้านแม่และน้อง หรือลักษณะปลูกหาบพี่หาบน้อง ทำให้คนในบ้านต้องเจ็บป่วย เป็นความเชื่อตามวิถีชนเผ่าที่สืบเนื่องกันมาต้องปฏิบัติให้ถูกต้อง ดังนั้นทางครอบครัวน้องเฟ คุณพ่อและญาติพี่น้องจึงได้ช่วยกันรื้อบ้านหลังเก่า เตรียมปลูกใหม่ในวันนี้บริเวณใกล้เคียงที่เดิม เพื่อให้ทันในช่วงที่น้องเฟ กลับจากการทำคีโมในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน นี้


ทั้งนี้ ทางคุณครู นางอรชา ทองประดิษฐ์ คุณครูโรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) ได้โพสข้อความลงเฟสบุ๊ก เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 ขอความช่วยเหลือส่งผ่านไปให้ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ11ปีย่าง12 นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ โดยระบุว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 น้องได้ทำการผ่าตัดรังไข่ทิ้ง 1 ข้าง และทางคุณหมอนัดไปทำคีโมอแต่ด้วยผู้ปกครองของน้องเฟ ไม่ได้พาไปเนื่องจากไม่มีเงินใช้จ่ายในการเดินทาง ส่งผลทำให้มะเร็งร้ายลุกลามรังไข่อีกข้างและมีขนาดก้อนใหญ่กว่าเดิม

ล่าสุด น้องเฟ ได้ถูกส่งตัวเข้าไปรับการรักษาที่ โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ตั้งแต่ วันที่ 28 ส.ค 62 จนถึงปัจจุบัน โดยทางโรงเรียนขอเป็นสะพานบุญส่งผ่านความช่วยเหลือให้กับครอบครัวน้อง โดยสามารถสนับสนุนค่าเดินทางยานพาหนะ ค่ากินอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำคีโมให้ครอบครัวน้องเฟ ได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขที่ 020058030305 บัญชี
นายบละก่าง ตาแก้ว ซึ่งเป็นบิดาของน้องเฟ ในส่วนของการเรียน น้องเฟ เป็นเด็กอัธยาศัยดี เป็นที่รักของคุณครูและเพื่อนๆ ทางโรงเรียนและเพื่อนๆ ก็ช่วยกันอธิฐานให้น้องเฟจะอาการดีขึ้นและกลับมาเรียนหนังสือได้เหมือนเดิม

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts