ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # ทหารพราน 2110 ปฏิบัติการ “ยึดเรือ” ขนไม้พะยูงข้ามชาติ ริมฝั่งแม่น้ำโขง (ชมคลิป)

 

มุกดาหาร กองร้อยทหารพรานที่ 2110 สนธิกำลังฝ่ายความมั่นคง ตํารวจตระเวนชายแดน ด่านศุลกากร ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.มุกดาหาร ร่วมกันตรวจยึดเรือขนไม้พะยูงข้ามชาติ ริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณท่าสูบน้ำ บ้านนาห้วยกอก อำเภอดอนตาล ขณะลำเลียงเตรียมส่งฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=NClngnGuNLA[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.62 กองร้อยทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ได้สั่งการให้ พ.ต.อัครเดช อัครสาร ผบ.ร้อยทหารพราน 2110 เพิ่มความระมัดระวังเฝ้าติดตามกลุ่มขบวนการการค้ายาเสพติดและอาชญากรรมข้ามชาติในพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่งสืบทราบว่า กลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติจะลำเลียงไม้พะยูงข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

จนกระทั่ง เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึด โดย ร้อย.ทพ.2110 ( ชป.ฐานวรพัฒน์ ) ซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณบ้าน นาห้วยกอก ตำบลตอนตาล อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ครั้นเมื่อเวลา 09.00 น. พบรถกระบะโตโยต้า สีบอร์นเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนบรรทุกชายฉกรรจ์ประมาณสิบกว่าคน มาส่งลงไว้ จนกระทั่งมีรถเก๋งมาสด้า สีดำ ไม่ทราบทะเบียน วิ่งมาจอดและถอยหลังลงไปริมฝั่งแม่น้ำโขง กลุ่มชายฉกรรจ์ได้ช่วยกันขนไม้พะยูงลงเรือ เจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น

กลุ่มชายดังกล่าวเห็น เจ้าหน้าที่ จึงได้ทิ้งไม้พะยูงและวิ่งหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตามไปก็ไม่ทัน จึงเข้าทำการตรวจสอบโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบไม้พะยูงว่างอยู่ในเรือกีบหางยาวจำนวนหนึ่ง และวางอยู่ในน้ำอีกจำนวนหนึ่ง นับได้จำนวน 22 ท่อน/เหลี่ยม เรือกีบหางยาวจำนวน 1 ลำ เครื่องยนต์เรือหางยาวจำนวน 1 เครื่อง รวมเป็นมูลค่าหลายแสนบาท และได้ประสานส่งของกลางให้กับด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

**********************************************
ธานินทร์, ฐานิตา, สมเกียรติ /ผู้สื่อข่าวมุกดาหาร
เดวิด มุกดาหาร หัวหน้าศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts