เกษตรกรชาวสวนยาง จังหวัดกระบี่ หมดความหวัง ราคายางพาราจะปรับขึ้น (ชมคลิป)

เกษตรกรชาวสวนยาง จังหวัดกระบี่ หมดความหวัง ราคายางพาราจะปรับขึ้นถึง กิโลกรัมละ 65 บาท  ตามที่ นักการเมือง รับปากไว้ ล่าสุด เหลือกิโลกรัมละ 40 บาท เรียกร้องให้รัฐบาล ทำตามสัญญา ตอนหาเสียง คือประกันราคา ไม่ต่ำกว่า กิโลกรับละ 65 บาท แทนการเพิ่มมูลค่า

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=hvWIVA4Dlvs[/embedyt]

เกษตรกรชาวสวนยางพารา ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เก็บน้ำยางสด เพื่อส่งขายให้กับ พ่อค้า ที่จุดรับซื้อในชุมชน แม้ว่าราคา จะตกต่ำต่อเนื่อง จากราคา กิโลกรัมละ 52 บาท ล่าสุด อยู่ที่ กิโลกรัมละ 40 บาท เพื่อเป็นรายได้ใช้จ่ายในครอบครัว และเริ่มหมดความหวัง ว่าราคายางพารา จะปรับสูงขึ้นไม่ต่ำกว่า กิโลกรัมละ 65 บาท ตามที่นักการเมือง ให้สัญญาไว้ก่อนการเลือกตั้ง จึงเรียกร้องให้รัฐบาลชุดใหม่ เร่ง ดำเนินการแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ อย่างเร่งด่วน ตามที่ให้สัญญาไว้กับเกษตรการ โดยการประกันราคา ไม่ต่ำกว่ากิโลกรัมละ 65 บาท แทนการเพิ่มมูลค่า เนื่องจาก การประกันราคา เป็นหลักประกันรายได้ ที่แน่นอนของชาวสวนยางพารา


นายราเมฆ แก้วเจือ เกษตรกรชาวสวนยาพารา ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาวสวนยางพาราได้รับความเดือดร้อน จากราคายางพาราที่เริ่มตกต่ำต่อเนื่อง จากเริ่มมีความหวังเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ราคา ปรับสูงขึ้น อยู่ที่กิโลกรัมละ 52 บาท แต่ต้องหมดความหวัดเมื่อราคา ค่อยปรับลดลงทุกวัน ขอให้รัฐบาลชุดใหม่ มีความจริงใจในการแก้ปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำให้กับเกษตรกร ตามที่สัญญาไว้ก่อนการเลือกตั้ง ..

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts