สงขลา ยึดเครื่องสนาม อาวุธสงคราม 2 กระบอก จะนะ ประเด็น คลิป นาทีระทึก สภ จะนะ สนธิกำลัง 3 ฝ่ายปิดล้อมขนำต้องสงสัยปะทะ โจรใต้ เจ็บ 1

สงขลา ยึดเครื่องสนาม อาวุธสงคราม 2 กระบอก จะนะ ประเด็น คลิป นาทีระทึก สภ จะนะ สนธิกำลัง 3 ฝ่ายปิดล้อมขนำต้องสงสัยปะทะ โจรใต้ เจ็บ 1

 

พันตำรวจเอกนุสนธิ์ ธินิเฉลิมวงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจะนะ จังหวัดสงขลา เปิดเผย ความคืบหน้ากรณี ร้อยตำรวจเอกทศพร ประกอบบุญ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้น ขนำในสวนยางพารา บ้านควนโอน บ้านย่อย บ้านทุ่งเอาะ หมู่ 2 ตำบลสะพานไม้แก่น อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา และเกิดปะทะ กับคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 5 คน พร้อมอาวุธครบมือ แฝงตัวในขนำดังกล่าว

โดยขณะทำการปิดล้อม คนร้ายไหวตัว ยิงปืนปะทะ กับกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดเส้นทางหลบหนี ส่งผลทำให้ดาบตำรวจพนา บัวศรี ได้รับบาดเจ็บ กระสุนเฉี่ยวบริเวณศรีษะ นำตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา แพทย์ได้ทำการช่วยเหลือเย็บ 5 เข็ม อาการปลอดภัย ส่วนกำลังที่เหลือได้ทำการปิดล้อมตรวจค้น โดยคนร้ายได้ทิ้งอาวุธสงคราม ชนิดเอ็ม 16 และอาก้า อย่างละ 1 กระบอก เป้ สนาม ภายใน ปัจจุบันเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น ยาสีฟัน แปลง ที่โกนหนวด ฯลฯ โดยในส่วนของอาวุธปืนสงคราม 2 กระบอก เตรียมนำส่งให้ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 นำไปตรวจสอบ เคยนำไปก่อเหตุพื้นที่ใดบ้าง ส่วนคนร้ายที่หลบหนี มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดดสถานีรถไฟจะนะ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 62 ด้วยหรือไม่

ที่เกิดเหตุคนร้ายได้ทิ้งอาวุธปืน เอ็ม 16 และอาก้า อย่างละ 1 กระบอก ชุดพิสูจน์หลักฐานซึ่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้เก็บอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกส่งให้พิสูจน์หลักฐาน 10 นำไปตรวจสอบอย่างละเอียด คนร้ายเคยนำไปก่อเหตุใดบ้าง เพื่อเป็นหลักฐานเตรียมออกหมายจับดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

(แหล่งข่าวพันตำรวจเอกประพัฒน์ ศรีอนันต์ รองผูู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ 4 อำเภอ เปิดเผยว่า ร้อยตำรวจเอกทศพร ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเข้ามาหลบซ่อนตัวอยุ่ในพื้นที่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ และเกิดการปะทะกันขึ้นส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว)

ต้องสงสัย คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง จนท.ตร.ชุดสืบ สภ.จะนะ ขณะเข้าทำการปิดล้อมในพื้นที่บ้านควนโอน บ้านย่อยบ้านทุ่งเอาะ หมู่ที่ 2 ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา ทำให้ ด.ต.พนา บัวศรี จนท.ตร.สภ.จะนะ ได้รับบาดเจ็บกระสุนปืนเฉี่ยวบริเวณศีรษะ นำส่ง รพ.จะนะ รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไปครับ

เบื้องต้นคนร้ายทิ้งปืนใว้ในที่เกิดเหตุ 2 กระบอก เป็นชนิด m.16 1 กระบอกและ Ak 47 จำนวน 1 กระบอกครับตำรวจที่บาดเจ็บ ดต.พนา บัวศรี กระสุนปืนเฉียดศรีษะ ตอนนี้อาการปลอดภัย

ผู้สื่อข่าว
นางสาวกนกวรรณ จอมบดินทร์
อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
โทร.0812770825

Related posts