“โผล่แล้ว” คนขายบัตรพลังงานลวงโลก โผล่หัว คืนเงินผู้ซื้อบัตร 4ราย หลังตกเป็นข่าว (ชมคลิป)

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # “โผล่แล้ว” คนขายบัตรพลังงานลวงโลก โผล่หัว คืนเงินผู้ซื้อบัตร 4ราย หลังตกเป็นข่าว

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=K49iPp4ApW4[/embedyt]

 

จังหวัดมุกดาหาร จากกรณี ชาวบ้าน ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จังหวัดมุกดาหาร มีชาวบ้านที่ซื้อบัตรพลังงาน หลังทราบข่าวว่าเป็นบัตรลวงโลก ยอมออกมาเปิดเผยตัวจำนวน 4ราย แล้วพากันได้ไปลงบันทึกประจำวันที่เพื่อแจ้งความ ที่สภ.คำป่าหลาย ว่าตัวเองถูกหลอกขายบัตรพลังงานลวงโลก แต่มาวันนี้ได้มีชาย 2 คนที่นำบัตรมาขายให้ชาวบ้าน เดินทางมาคืนเงิน จำนวน 4,400 บาท ให้ชาวบ้านแล้วขอให้ถอนแจ้งความ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านสามขา ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ว่ามีชายจำนวน 2 คน อายุประมาณ55-60ปี ขับรถยนต์ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตูสีดำ ทะเบียน กจ-368 สกลนคร ได้โผล่มาที่หมู่บ้าน อ้างเป็นตัวแทนที่เคยนำบัตรพลังงานมาขายให้ และอ้างสรรพคุณในการรักษาอาการแก้ปวด จากโรคต่างๆ มาขายให้ชาวบ้านใบละ 1,100 บาท โดยมีชาวบ้านหลงเชื่อมี จำนวน 4 ราย รู้ตัวว่าถูกลอกได้พากันไปแจ้งความที่ สภ.คำป่าหลาย

หลังตกเป็นข่าว ชายที่นำบัตรมาขายให้ชาวบ้านต้องเดินทางมาเพื่อขอเจราจาโดยจะคืนเงินให้ชาวบ้าน ที่ซื้อบัตรกับตัวแทนขายรายนี้ไป เพื่อยุติทุกอย่างและขอให้ไปถอนแจ้งความ ที่ได้ไปแจ้งไว้ก่อนหน้านี้ โดยยอมรับไม่ใช่เป็นการมาหลอกขาย แต่แค่มาแนะนำเพื่อให้ทดลองใช้ก่อน เนื่องจากตัวเองเคยใช้แล้วหายจริงจึงมั่นใจว่ารักษาได้ โดยไม่ได้ตั้งใจหรอก จึงขอคืนเงินให้ทุกคนๆละ 1,100 บาท เป็นเงินจำนวน 4,400 บาท

ในขณะที่ชาวบ้านที่ซื้อบัตรพลังงานดังกล่าว ก็ยินดีที่จะไม่เอาเรื่องราว พร้อมที่จะให้ให้อภัย และพร้อมจะไปถอนการแจ้งความ แต่ถ้าเกิดจะเป็นการดำเนินการในส่วนของหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องก็แล้วแต่ทางตำรวจจะดำเนินการอย่างไรเพราะตัวเองคิดว่าแค่ได้เงินคืนก็ดีใจพอแล้ว กว่าจะเก็บเงินได้ 1 พันบาทก็เป็นเรื่องยากในสมันนี้ แล้วยังมาถูกหลอกแบบนี้ก็รู้สึกเสียใจ

ทางด้านนางยนต์ คำลือไซ อายุ 79 ปี หนึ่งใน 4 ราย ที่ชื้อบัตรและได้เงินคืนบอกว่า การที่ผู้จำหน่ายบัตรได้เอาเงินมาคืนก็เป็นเรื่องที่ดี อย่างน้อยก็แสดงถึงจิตสำนึกในการรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตัวเองทำพร้อมที่จะให้อภัย และจะไม่ดำเนินการทางกฎหมาย จึงอยากจะฝากไปบอกกับทุกคนอย่าได้หลงเชื้อ ซื้อบัตรแบบตัวเองโดยเด็ดขาด ซึ่งอาจจะไม่โชคดีได้เงินคืนเหมือนกับพวกตนก็เป็นได้.

 

********************************************
นิรันดร์ ภาพ/ข่าว
เดวิด มุกดาหาร หัวหน้าศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts