ปิดตำนาน กำนันเป๊าะ ผู้กว้างขวางภาคตะวันออก หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน ได้จากไปอย่างสงบในวัย 82 ปี (ชมคลิป)

ปิดตำนาน กำนันเป๊าะ ผู้กว้างขวางภาคตะวันออก หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน ได้จากไปอย่างสงบในวัย 82 ปี

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=qf9RUBQDJ-8[/embedyt]

 

บรรยากาศบริเวณโรงพยาบาลสมิตเวช อำเภอเมืองชลบุรี เป็นไปอย่างโศกเศร้า หลังนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ผู้กว้างขวางในภาคตะวันออก และให้การสนับสนุนช่วยหาเสียง นักการเมืองจากภาคตะวันออกหลายคน ได้จากไปอย่างสงบ เมื่อเวลา 03.00 น. โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา อดีตรัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา อดีตรัฐมนตรีว่าการวัฒนธรรม นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ บุตรชาย

และนางสติล คุณปลื้ม ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีภาคกลาง ภรรยา พร้อมกับชาวบ้าน ที่ทราบข่าวพากันมาที่โรงพยาบาล โดยที่จะมีการรดน้ำศพในวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ในเวลา 16.00 น. ที่วัดแจ้งเจริญดอน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะที่นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ลูกชายคนเล็ก ที่อยู่ระหว่างเดินทางกลับจากต่างประเทศ ได้มีการ โฟสต์เฟสบุ๊ค แสดงความรักต่อผู้เป็นพ่อ


นายสมชาย หรือ กำนันเป๊าะ ได้ถูกต้องโทษ คดีทุจริตซื้อที่ดินทิ้งขยะ เขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ถูกตัดสินจำคุก 25 ปี และคดีจ้างจ้างวานฆ่า นายประยูร สิทธิโชติ หรือกำนันยูร ถูกตัดสินจำคุก 5 ปี 4 เดือน ได้หนีไป และมายอมให้จับตัวในปี 2555 ด้วยเป็นโรคถุงลมโป่งพอง ต่อมาได้รับการพักโทษ จากการป่วยร้ายแรง เป็นโรคมะเร็ง ในปี 2560


ด้านนายสนธยา บุตรชายคนโต เผยว่า ผู้เป็นพ่อได้เป็นผู้ใหญ่ เป็นกำนัน และทำการพัฒนาในเขตตำบลแสนสุข ให้เจริญเติบโต จนถึงทุกวันนี้ จึงถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดี แก่ลูกๆทุกคนโดยที่จะมีการรดน้ำศพในวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ในเวลา 16.00 น. ที่วัดแจ้งเจริญดอน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี ภาพ/ขาว

Related posts