จั๊กกะบุ๋ม รุดขอขมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ หลังยอมถอนฟ้องผมวิจารณ์ใบอนุญาตขึ้นบินโดรนช่วย 13 หมูป่า (ชมคลิป)

 จั๊กกะบุ๋ม รุดขอขมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ หลังยอมถอนฟ้องผมวิจารณ์ใบอนุญาตขึ้นบินโดรนช่วย 13 หมูป่า

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=EiqD8u6z3lM[/embedyt]

 

นายนรเศรษฐ์ ทรงกลด หรือ”จั๊กกะบุ๋ม”ตลกชื่อดัง เดินทางพร้อมกับนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ เข้าขอขมาต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. หลังจากที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้มีการถอนฟ้องหมิ่นประมาทจากกรณีเด็กทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ ถึงกรณีของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ที่เดินทางไปร่วมช่วยเหลือภารกิจดังกล่าว แล้วเกิดมีการถามเรื่องใบอนุญาตต่าง ๆ ขึ้น ซึ่งต่อมา จั๊กกะบุ๋ม ตลกชื่อดังได้ไลฟ์เฟสบุ๊ควิจารณ์จน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ฟ้องดำเนินคดีหมิ่นประมาท พร้อมเรียกค่าเสียหายทั้งสิ้น 1 ล้านบาท

นายนรเศรษฐ์ เปิดเผยว่า วันนี้ตัวของเขาเดินทางเข้ามาขอขมาต่อพลตำรวจเอกศรีวราห์ ที่ได้วิพากษ์วิจารณ์ไปเมื่อครั้งนั้น เพราะทำโดยไม่ทันได้คิด เนื่องจากตนเองได้เสพสื่อยังไม่ได้ตรวจสอบ จนทำให้หลงเชื่อว่าพลตำรวจเอกศรีวราห์เป็นผู้สั่งการเช่นนั้นจริง ถึงวันนี้ตนเองสำนึกแล้วจริงๆแล้วอยากขอขมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ในเมื่อทางจั๊กกะบุ๋มกล้าเข้ามาขอขมาต่อตนเอง ตนเองก็ให้อภัยเพราะถือว่าเป็นลูกผู้ชายพอ อีกทั้งการที่จักกะบุ๋มวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้ถือว่าเป็นการจัดตั้งหรือเป็นขบวนการแต่อย่างใด แต่เป็นการสืบข้อมูลที่ผิดๆจึงทำให้ตนเองยอมความให้ แต่หากพบว่าเป็นบุคคลหรือกลุ่มขบวนการที่มีการจัดตั้งมาเพื่อทำลายความมั่นคง หรือทำให้ประเทศชาติเสียหาย หรือทำลายอำนาจรัฐ แต่จะยังคงดำเนินการดำเนินคดีกับกลุ่มหรือกระบวนการจัดตั้ง

สำหรับการวิพากษ์วิจารณ์ตนนั้นสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต โดยเฉพาะการวิพากษ์วิจารณ์ตนเองนั้น หากเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ที่เกินขอบเขต ตนก็จำเป็นจะต้องฟ้องดำเนินคดี เพราะตนเองถือเป็นข้าราชการไม่ใช่บุคคลสาธารณะ ดังนั้นการวิพากษ์วิจารณ์ตนถือเป็นการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐ

อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้มีการดำเนินการหาต้นตอของผู้ที่ปล่อยคลิป ซึ่งจนถึงขณะนี้มีด้วยกัน 5-6 ราย ที่เข้าข่ายต้องถูกดำเนินคดี

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts