“มหกรรมสินค้าปลอดภัย และ ของดีจังหวัดเพชรบูรณ์”

จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์จัดงาน “มหกรรมสินค้าปลอดภัย และ ของดีจังหวัดเพชรบูรณ์” ณ Royal Park Plaza ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 6 – 10 มิถุนายน 2562

 


เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 นายสาคร รุ่งเรือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานกล่าวว่า “การจัดงานในวันนี้ ถือเป็นการร่วมบูรณาการทั้งภาคเอกชนและ ภาคราชการ ที่ให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการผลิตสินค้าและผู้บริโภค ในโอกาสนี้ ขอเชิญชวนท่านผู้มีเกียรติช่วยสนับสนุนสินค้าของจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อสนับสนุนสินค้าคุณภาพได้มาตรฐานจากภูมิปัญญาของคนจังหวัดเพชรบูรณ์ ภายในงานตลอดระยะเวลาการจัดงาน และเชิญชวนทุกท่านไปท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม มีเสน่ห์อย่างแท้จริง สมกับวิสัยทัศน์จังหวัดเพชรบูรณ์ “เพชรบูรณ์ดินแดนแห่งความสุขของคนอยู่ และผู้มาเยือน”


ด้านนายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ ในนามของผู้จัดงานในครั้งนี้กล่าวว่า “การดำเนินงานตามโครงการนี้ เป็นการนำผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรแปรรูป สินค้าอาหารปลอดภัย สินค้าอินทรีย์/เกษตรอินทรีย์ สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ GI ของจังหวัดเพชรบูรณ์ มาแสดงและจำหน่าย ภายใต้ชื่องาน “มหกรรมสินค้าปลอดภัยและของดีจังหวัดเพชรบูรณ์” มีการแสดงและจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการจังหวัดเพชรบูรณ์ จำนวน 40 บูธ รวบรวมของดี ของเด่น ของจังหวัดเพชรบูรณ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรม การจำหน่ายสินค้านาทีทอง”

ภายในงานพบกับ สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI): มะขามหวานเพชรบูรณ์, ข้าวไร่ลืมผัวเพชรบูรณ์ สินค้าเกษตรปลอดภัย แมคคาเดเมีย มะขามแปรรูป ปลาส้ม ข้าวหลามที่ทำจากข้าวไร่ลืมผัว ไอศครีมจากอโวคาโด้ เสื้อผ้าชาวเขา เครื่องประดับ เครื่องนอน เครื่องสำอาง หน่อไม้ฝรั่งผง และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

*******************

Related posts