ระทึก!! พายุงวงช้างแฝด 2 ลูกซ้อนทะเลกระบี่ชาวบ้านผวา!! (ชมคลิป)

ระทึก พายุงวงช้างแฝด 2 ลูกซ้อนทะเลกระบี่ชาวบ้านผวาล่าสุดพบบ้านเรือนเสียหาย1 หลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบเพิ่มเพื่อช่วยเหลือต่อไป

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=AacFU3vJJ9s[/embedyt]

จากกรณีพบพายุงวงช้างแฝดเมื่อเวลาประมาณ5 โมงเย็น ของวันนี้ 5 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ได้มีการพบเห็นพายุงวงช้าง 2 ลูกซ้อนในทะเลกระบี่ โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าเกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ตลอดแนวชายหาดของทะเลกระบี่ ตั้งแต่หาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง ต.อ่าวนาง เกาะกลาง ต.หนองทะเล และตามโรงแรมต่างๆ ที่อยู่ชายหาด

ซึ่งทางเพสของ มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ได้โพสต์คลิปพายุงวงช้าง ได้ก่อตัวขึ้นถึง 2 ลูก ซึ่งก่อตัวนานประมาณ 20 นาที แล้วค่อยๆ สลายตัวไปที่ละลูก ขณะที่นายสมศักดิ์ เตบบุตร ผู้ใหญ่บ้านที่ 3 ต.หนองทะเล ก็ได้บันทึกภาพดังกล่าวไว้ ซึ่งพายุก่อตัวที่หน้าหมู่เกาะห้อง ส่วนนายพรประวิทย์ ชาสกุล พนักงานของโรงแรมระดับ 5 ดาว แห่งหนึ่งที่หาดคลองม่วง ต.หนองทะเล บันทึกไว้ขณะนั่งกับเพื่อน ซึ่งมองเห็นเป็นพายุหมุนขนาดใหญ่ 2 ลูกอยู่เหนือแนวต้นไม้หน้าหาด ซึ่งเป็นภาพที่มองแล้วหน้ากลัวอย่างมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวและชาวบ้านอีกจำนวนมากได้บันทึกภาพเอาไว้ได้

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งมีหลากหลายมุมที่มีการบันทึกไว้ได้นั้น ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ มองว่า เป็นเรื่องของธรรมชาติ ก่อนที่ฝนจะตก แม้จะนานๆ จะได้เห็นหรือเกิดขึ้น
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากนายสมศักดิ์ เตบบุตร ผู้ใหญ่บ้านที่ 3 ต.หนองทะเล ว่าขณะนี่มีรายงานว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้ความเสียหายแล้ว 1 หลัง กำลังประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงสำรวจความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง..

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts