ญาติเยาวชน วัย 16 ปี ร้องขอความเป็นธรรม โดนลูกเจ้าของเขียงหมู เขตอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี อุ้มทำร้ายร่างกาย หวั่นเกรงอิทธิพล จึงอยากให้ตำรวจเร่งจับดำเนินคดี

ญาติเยาวชน วัย 16 ปี ร้องขอความเป็นธรรม โดนลูกเจ้าของเขียงหมู เขตอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี อุ้มทำร้ายร่างกาย หวั่นเกรงอิทธิพล จึงอยากให้ตำรวจเร่งจับดำเนินคดี

 


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 23 / 2 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองเหียง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากนางสาวพรกมล ชมชื่น อายุ 46 ปี ว่านายเอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยง ถูกอุ้มตัวไปทำร้ายจากชายวัยรุ่น จำนวน 8 คน จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย และช้ำในจากการถูกเท้ากระทืบ


เมื่อผู้สื่อข่าวมาถึง พบกับนายเอ ได้ชี้ร่องรอยการถูกทำร้าย ที่บริเวณชายโครง ศรีษะ และด้านหลัง ที่เผยว่า ในเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ได้มีนางสาวบี โทรศัพท์มาหา บอกว่าน้ำมันรถจักรยานยนต์หมด ให้มาถีบรถจักรยานยนต์ ให้หน่อย จึงได้ออกมาดูบริเวณหน้าปากซอย 4 บ้านโพธิสำเภา ที่ห่างจากบ้าน 1 กิโลเมตร

พอไปถึงกับมีชายจำนวน 4 คน จากทั้งหมด 8 คน เข้ามาล๊อคตัว ชกต่อยและนำตัวขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์สีขาว แล้วทำร้ายจนสลบ มารู้ตัวอีกที มาพบกับพี่ชายของแฟนเก่า ภายในซอยสุเหล่า ตำบลนาเริก จากนั้นก็ชายกลุ่มดังกล่าวใช้เท้ากระทืบเข้าที่ท้องและหน้าอก ก่อนจะนำมาปล่อยที่ร้านสะดวกซื้อ ในเขตอำเภอพนัสนิคม ส่วนสาเหตุคาดมาจากที่ตนมารู้ว่าแฟนเก่าท้อง พยายามจะมารับผิดชอบ แต่พี่ชายไม่ต้องการให้ยุ่งเกี่ยว


ขณะที่ทางนายสายันณ์ จุลกลพ์ อายุ 39 ปี ผู้เป็นพ่อ กับนางสาวพรกมล แม่เลี้ยง ออกมาเผยว่า หวั่นเกรงว่าลูกจะได้รับอันตรายซ้ำอีก จากที่ทราบมาว่ากลุ่มของผู้ก่อแหตุเป็นคนมีฐานะ และค่อยข้างเป็นผู้กว้างขวาง จึงกลัวที่จะไม่ได้รับความเป็นธรรม เลยมาร้องสื่อ เพื่อต้องการให้ตำรวจ จับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกขู่อาฆาต


ต่อมาทาง พ.ต.ท.ไพรัช หาสิน หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ได้เรียกทางผู้ถูกกระทำ มาทำความเข้าใจ ในเรื่องของขั้นตอนของกฎหมาย เนื่องจากเป็นเยาวชน อายุ ต่ำกว่า 18 ปี ต้องไปสอบสวนร่วมกับ สหวิชาชีพ ย้ำจะให้ความเป็นธรรม เรียกผุ้ก่อเหตุมาดำเนินคดีร่วมกันทำร้ายร่างกาย และกักขังหน่วงเหนี่ยว ทำให้ปราศจากเสรีภาพ

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี ภาพ/ข่าว

Related posts