นครนายก มศว.รณรงค์งดสูบบุหรี่ (ชมคลิป)

ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก จัดกิจกรรมรณรงค์งดสูบบุหรี่ ในงานมงคลสมรส “สาวเตางอย รออ้ายเลิกเผาปอด” ท่ามกลางบรรยากาศที่สนุกสนาน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=AqSkeJwXT6I[/embedyt]

ที่ห้องโถงอาคารศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก จ่าสิบเอกชัยวัฒน์ เอี่ยมละออ ปลัดอาวุโส อำเภอองครักษ์เป็นประธานในงานรณรงค์งดสูบบุหรี่ ภายใต้งานมงคลสมรส “สาวเต่างอย รออ้ายเลิกเผาปอด” และมอบเกียรติบัตรให้แก้ผู้เลิกสูบบุหรี่สำเร็จ สถานประกอบการ และร้านค้าที่ให้การสนับสนุนการบริการเลิกบุหรี่ดีเด่น และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงนันทนา ชุมช่วย ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ฯ กล่าวรายงาน สลับพิธีมงคลสมรส “สาวเต่างอย รอคอยอ้ายเลิกเผาปอด” เหมือนการแต่งงานทั่วไป มีการผูกแขนให้คำอวยพระ

และกล่าวให้โอวาทเจ้าบ่ายเจ้าสาวของทั้ง 2 ฝ่ายเป็นที่สนุกสนาน มีดารารับเชิญเข้าร่วมในกิจกรรม คือคุณเมตตา รุ่งรัตน์ และคุณวิยะดา อุมารินทร์ ได้เข้ามาจัดการเรื่องประตูเงินประตูทอง โดยไม่ให้เจ้าบ่าวเข้าผ่านประตู จนกว่าจะพิสูจน์ว่าเจ้าบ่าวเลิกสูบบุหรี่หรือยัง มีการเป่าวัดสารจากควันบุหรี่แล้วว่า ไม่ถึงเกณฑ์ ผ่านเข้าไปได้ก็มีการเปิดประตูด้วยการใช้กรรไกรตัดแผ่นป้ายงดสูบบุหรี่ จึงผ่านได้ นอกจากนี้ยังมีการสาธิต การออกกำลังกายเพิ่มพลังปอด การแสดง และการให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง โดยไม่ต้องใช้บุหรี่ตลอดงาน

สมบัติ เนินใหม่ รัชชานนท์ เนินใหม่ นครนายก

Related posts