พัทลุง​-ตร.คุมตัวผัวโหดทำแผน หลังก่อเหตุยิงผัวใหม่เสียชีวิต

พัทลุง​-ตร.คุมตัวผัวโหดทำแผน หลังก่อเหตุยิงผัวใหม่เสียชีวิต

 

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ตร.คุมตัวผัวโหดทำแผน หลังก่อเหตุยิงผัวใหม่เสียชีวิต อดีตภรรยาบาดเจ็บ อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายเกรียงไกร คชพันธ์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนายสราวุธ ศรีนุ่น เสียชีวิต และนางรัตนา คงหนู อดีตภรรยาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 26 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ ม.9 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง


หลังจากก่อเหตุยิงอดีตภรรยาและสามีใหม่เสียชีวิตและบาดเจ็บแล้ว ยังได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์รถยนต์กระบะของเพื่อนที่ นายเกรียงไกรฯผู้ต้องหาเคยรู้จักและทำงานเป็นช่างแอร์ด้วยกัน ในพื้นที่ อ.เมือง เมื่อวันที่ 28 พ.ค. เพื่อขับหลบหนีการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สุดท้ายจนมุมไปถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต รวบตัวได้คาด่านตรวจ ก่อนควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงสายของวันนี้


การควบคุมตัวทำแผน เริ่มจากการก่อเหตุยิงอดีตภรรยาและสามีใหม่ โดยจำลองสถานที่ ที่ สภ.ควนขนุน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหาเกรงถูกญาติของผู้ตายและชาวบ้านในพื้นที่รุมประชาทัณฑ์ โดยระหว่างการทำแผนที่ นายเกรียงไกรฯ ผู้ต้องหา อ้างว่า ตนไม่ได้ตั้งใจที่จะลงมือฆ่าผู้ตายและคนเจ็บ แต่เป็นเพราะอารมณ์โกรธ และหึงหวง เพียงชั่ววูบเท่านั้น ก่อนควบคุมตัวไปในจุดที่ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์รถยนต์กระบะของเพื่อนในพื้นที่ อ.เมือง จ.พัทลุง

เสร็จจากการคุมตัวทำแผน ผู้ต้องหาได้ยกมือไหว้ขอโทษเพื่อนที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ จนทำให้เพื่อนต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย กับการกระทำของตนในครั้งนี้
ส่วน นายเกรียงไกร ฯ ผู้ต้องหา ถูกดำเนินคดีในหลายข้อหา ไม่ว่า จะเป็นข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.ควนขนุน เนื่องจากปืนที่ใช้ก่อเหตุก็ได้ไปขโมยมาก่อนก่อเหตุ คดีชิงทรัพย์ คดีพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธปืนโดยไม่มีใบอนุญาตและรับใบอนุญาตจากนายทะเบียน.

Related posts