นครนายก – แปลกแต่จริงพบปลาดุกเผือกสีขาวจำนวนมากอาศัยอยู่ที่ท่าน้ำวัดหนองเคี่ยมเขตอภัยทาน

พบปลาดุกเผือกจำนวนมากอาศัยอยู่ที่ท่าน้ำวัดหนองเคี่ยมเขตอภัยทาน เจ้าอาวาสและพระลูกวัดนำอาหารมาเลี้ยงวันละ 3 เวลา

 

ที่คลองบ้านนาที่ท่าน้ำวัดหนองเคี่ยม หมู่ที่ 1 ตำบลป่าขะ อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระสงฆ์นำอาหารเม็ดและข้าวสุกจากบิณฑบาตนำมาให้ปลาดุกเผือกสีขาวจำนวนมากและสีดำอยู่ตามแบบธรรมชาติที่ท่าน้ำวัดหนองเคี่ยมซึ่งเป็นเขตอภัยทานสัตว์น้ำ ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่วัดหนองเคี่ยมตามที่ชาวบ้านได้แจ้งมาพบพระมหาเอกกมล ฐิติโก เจ้าคณะตำบลบ้านนา เจ้าอาวาสวัดหนองเคี่ยม และหลวงตาชัยพร อิติธัมโม พระลูกวัด

ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูปลาดุกเผือกที่ท่าน้ำของวัดหนองเคี่ยมพร้อมนำอาหารเม็ดมื้อเย็นไปเลี้ยงปลาดุกเผือกสีขาวและสีดำที่โผล่ขึ้นมากินอาหารที่พระสงฆ์นำมาเลี้ยงเป็นจำนวนมากโดยพระสงฆ์จะนำอาหารมาเลี้ยงปลาวันละ 3 เวลา คือช่วงเช้า ช่วงบ่ายและช่วงเย็น เมื่อปลาดุกกินอาหารอิ่มแล้วก็จะลอยตัวเห็นพื้นท้องสีขาวลอยน้ำอยู่

จากการให้สัมภาษณ์ของพระมหาเอกกมล ฐิติโก เจ้าคณะตำบลบ้านนา เจ้าอาวาสวัดหนองเคี่ยม ได้เล่าว่า ปลาดุกเผือกสีขาวนี้เป็นปลาที่อาศัยอยู่ในลำคลองตามธรรมชาติมานานแล้วและมีผู้ใจบุญนำปลาดุกสีขาวสีดำมาปล่อยที่ท่าน้ำเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ปลาจึงเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมากและทางวัดได้เลี้ยงไว้ให้อาหารวันละ 3 เวลาปลาก็เริ่มตัวใหญ่ขึ้น ซึ่งทางวัดหนองเคี่ยมได้จัดให้เป็นเขตอภัยทานสัตว์น้ำห้ามจับปลา

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Related posts