#พบศพชายปริศนาถูกฆ่ามัดมือเท้ายัดกระสอบ ทิ้งกลางทุ่งนา วันเลือกตั้ง อบจ.

ฆ่ายัดกระสอบทิ้งนา เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ร.ต.อ.พิชัย ศรีไพรสนท์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองบัว อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชายคนหนึ่งถูกฆ่าตาย และศพถูกนำมาทิ้งไว้ที่กลางทุ่งนา พื้นที่หมู่ 2 ต.วังบ่อ อ.หนองบัว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.เอกชัย พัฒนาดี ผกก. สภ.หนองบัว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาล แล้วเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยหนองบัว


ต่อมา พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ไดัเดินทางเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทุ่งนาโล่งกว้าง ที่ไม่ได้มีการเพาะปลูกพืช และพบกับเจ้าของนาที่พบศพคือ นายสมหมาย ทองแท้ อายุ 53 ปี นายสมหมายพาตำรวจไปตรวจสอบจุดที่พบศพถูกทิ้งอยู่ในที่นาของตนเอง โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินเท้าไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพชายไทย ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-45 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ สภาพศพใส่กางเกงยืนขาสามส่วนเพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ถูกมัดมือมัดเท้าไขว้หลัง และที่บริเวณลำคอมีผ้าขาวม้ามัดอยู่ด้วย

เจ้าหน้าที่ได้ ทำการชันสูตรตรวจสอบสภาพศพ พบว่าที่บริเวณใบหน้าจะมีรอยเขียวช้ำ ที่บริเวณลำคอ ซึ่งมีผ้าขาวม้ามัดไว้ มีรอยช้ำจากการถูกรัดอีกด้วย โดย นพ.ธีระวัฒน์ องอาจวาณิชย์ แพทย์เวรรพ.หนองบัว ระบุว่าน่าจะเสียชีวิตจากการที่สมองถูกของแข็งกระทบกระแทกอย่างรุนแรง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ ยังพบกระสอบป่านใบใหญ่ตกอยู่ที่บริเวณข้างศพ 1 ใบ ส่วนที่ตัวผู้ตาย ไม่มีเอกสารทางราชการหรือบัตรประจำตัวประชาชน พบเพียงไฟแช็กอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านขวา และในกระเป๋าด้านซ้ายพบเงิน 35 บาท จึงเก็บไว้เป็นของกลาง เอาไว้ใช้เป็นหลักฐานในการสอบสวน สืบสวน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นนายสมหมาย ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาที่นาของตนเอง แล้วพบว่ามีกระสอบใบใหญ่ถูกทิ้งไว้ จึงเดินมาตรวจสอบ และเปิดปากกระสอบที่ถูกมัดเอาไว้ออกมาเพื่อดูว่าข้างในมีอะไร เมื่อพบว่าพบว่าข้างในกระสอบมีศพคนตาย จึงรีบกลับไปแจ้งให้นายสมัคร นาเนตร ผู้ใหญ่บ้านทราบ ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบดังกล่าว ส่วนศพผู้ตายนั้น ไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะไม่เคยเห็นหน้า และไม่ใช่คนในหมู่บ้านแน่นอน คาดว่าน่าจะเป็นคนที่อื่นที่ถูกฆ่า แบ้วนำศพใส่กระสอบมาทิ้ง

ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามชาวบ้านในละแวกใกบ้เคียงที่มายืนดูเหตุการณ์ ต่างก็กล่าวยืนยันว่า ผู้ตายไม่น่าจะใช่คนในหมู่บ้าน หรือในพื้นที่ละแวกใกล้เคียงแน่นอน ทางเจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะถูกทำร้ายร่างกายและฆ่ารัดคอมาจากพื้นที่อื่น แล้วมัดมือมัดเท้านำศพยัดใส่กระสอบมัดปาก ก่อนจะนำมาโยนทิ้งไว้กลางทุ่งนาในช่วงกลางดึก ซึ่งทางตำรวจจะทำการตรวจสอบบุคคลสูญหาย พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกระจายกำลังออกหาข้อมูลรายละเอียดผู้ตายและคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป
/////

Related posts