#ชาวบ้านร้องสื่อกลุ่มนายทุนลักลอบดูดทรายกลางแม่น้ำเจ้าพระยาไม่แคร์ผู้ว่าใหม่

วันนี้ที่จังหวัดนครสวรรค์ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอโกรกพระและอำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ร้องเรียนมายังสื่อมวลชลว่าในพื้นที่ดังกล่าวมีกลุ่มนายทุนกำลังดูดทรายจากแม่น้ำพระยา จนทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าที่หมู่ 8 ตำบลโกรกพระ อำเภอโกรกพระ และหมู่ 1 ตำบลพยุหะคีรี อำเภอพยุหะคีรี พบว่ามีกลุ่มนายทุนกำลังใช้เครื่องจักรทำการลักลอบดูดทรายในแม่น้ำเจ้าพระยาเร่ส่งขายให้ลูกค้า จากการสอบถามพบว่ากลุ่มนายทุนดังกล่าวได้ขออนุญาตจากทางจังหวัดนครสวรรค์แล้วแต่อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการออกใบอนุญาตและทำสัญญากับคู่สัญญาซึงเป็นหน่วยงานของรัฐ

ซึ่งยังไม่ได้มีการทำสัญญากันแต่อย่างใด แต่ถือวิสาสะได้นำเครื่องจักรเข้ามาดำเนินกิจการทันทีทั้งๆ ที่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตอย่าถูกต้อง ทำให้กลุ่มประชาชนในพื้นที่สุดทนกับพฤติกรรมดังกล่าวเข้าร้องเรียนกับสื่อเพื่อช่วยเหลือ

พร้อมฝากถึง นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ท่านใหม่ที่เพิ่งมารับตำแหน่งได้ไม่นานเร่งตรวจสอบและจัดการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มนายทุนดังกล่าวที่ลักลอบทำการดูดทรายและฝากให้หน่วยงานทั้ง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครสวรรค์ ฝ่ายปกครองจังหวัดนครสวรรค์ กรมเจ้าท่าจังหวัดนครสวรรค์ เร่งออกตรวจสอบจับกุม อย่าให้กลุ่มนายทุนที่เห็นแก่ได้ทำการลักลอบดูดทรายโดยไม่แคร์สายตาชาวบ้าน จะทำการขุดลอกทั้งทีอย่าให้รัฐเสียเปรียบหรือให้ชาวบ้านนินทาว่าเป็นพวกเดียวกัน

Related posts