ชลบุรี- อดีตสส.เป้า ยืนยันกลุ่ม Change ชลบุรี พร้อมลุยศึก อบจ.ชลบุรี ทุกพื้นที่ 42 เขตเลือกตั้ง หากได้รับเลือกตั้งพร้อมกระจายงบประมาณเต็มพื้นที่ จ.ชลบุรี (ชมคลิป)

ชลบุรี- อดีตสส.เป้า ยืนยันกลุ่ม Change ชลบุรี พร้อมลุยศึก อบจ.ชลบุรี ทุกพื้นที่ 42 เขตเลือกตั้ง หากได้รับเลือกตั้งพร้อมกระจายงบประมาณเต็มพื้นที่ จ.ชลบุรี

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=S-IH795PlQY[/embedyt]

 

นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรือ ส.ส.เป้า อดีตเลขารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้ากลุ่ม Change ชลบุรี เปิดเผยว่า ในการลงสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (อบจ.ชลบุรี) และส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ส.อบจ.ชลบุรี) นั้น ขณะนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมหมดแล้วทุกเขตเลือกตั้งทั้ง 42 เขต

ส่วนการกำเนิดของกลุ่ม Change ชลบุรีนั้น เนื่องมาจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่ผ่านมานั้นไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากมีการโกงการเลือกตั้งในพื้นที่ อ.บ้านบึง จึงได้มีการรวมตัวของ พรรคการเมืองทั้ง 4 พรรค ประกอบไปด้วยพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย และอดีตพรรคอนาคตใหม่ ในจังหวัดชลบุรี จึงได้เข้าร้องเรียนกับคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

หลังจากนั้นจึงได้มีแนวความคิดว่า หากรวมทั้ง 4 พรรคการเมือง รวมทั้งผู้ไม่เห็นด้วยกับกลุ่มบ้านใหญ่ มาลงสมัครรับเลือกตั้งในกลุ่มนาม Change ชลบุรี เปลี่ยนแปลงทางการเมืองเพื่ออนาคตชาวชลบุรี สู้ศึกในสนามเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี ทำให้หลายคนพร้อมสนับสนุนและมาร่วมตัวกัน ซึ่งได้มีการประชุมกันไปแล้วหลายครั้ง ขณะนี้ถือว่าได้มีความพร้อมทุกเขตเลือกตั้ง

โดยจะแบ่งการทำงานกำหนดเขตเลือกตั้ง ส.ส.เป็นหลักให้ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 ชลบุรี รับผิดชอบเขต 1 และเขต 2 ส่วนนายประมวล เอมเปีย ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 3 ชลบุรี รับผิดชอบ เขต 3 และ นาย พายุ เนื่องจำนงค์ ส่วนพื้นที่ที่เหลือตั้งแต่เขต 4 ถึงเขต 8 ตนเองเป็นผู้รับผิดชอบ รวมทั้งวางตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรีทั้งหมด

ขณะนี้ได้เริ่มเปิดตัวให้กับประชาชนได้รับรู้เกี่ยวกับการทำงานของกลุ่ม Change ชลบุรี ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการลงพื้นที่นำข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม รวมทั้งการพ่นสารเคมีในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วทั้ง จ.ชลบุรี ทำให้ประชาชนได้รู้จักกลุ่ม Change ชลบุรีมากยิ่งขึ้น ส่วนการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศจัดให้มีการเลือกตั้งเมื่อใด กลุ่ม Change ชลบุรียืนยันว่ามีความพร้อมที่จะลงสนามเลือกตั้งทุกเขตเลือกตั้ง

กรณีที่จะต้องแข่งขันกับกลุ่มเรารักชลบุรี ซึ่งมีนายวิทยา คุณปลื้ม เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และเป็นหัวหน้ากลุ่มเรารักชลบุรี นายจิรวุฒิกล่าวว่า การเมืองก็ต้องแข่งขันกันต่อไป ส่วนความเป็นพรรคพวกยังมีให้เหมือนเดิม อย่างไรก็ตามอยากให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความยุติธรรม

“กลุ่ม Change ชลบุรี จะปฏิบัติตามกติกาของการเลือกตั้ง แล้วแต่ประชาชนเป็นผู้เลือก หากกลุ่ม Change ชลบุรี ได้มีโอกาสเข้าไปบริหารงานก็จะพัฒนาในเรื่องงบประมาณจะกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ จ.ชลบุรี สำหรับงบประมาณ อบจ.ชลบุรีนั้น มีประมาณ 4,000 ล้านบาท แต่เดิมให้ ส.อบจ.ดูแลคนละ 5 ล้านบาท ซึ่ง ส.อบจ.เดิมมี 36 คน เฉลี่ยแล้วหากแยกเป็นตำบลเหลือไม่ถึง 1 ล้านบาท

งบประมาณที่เหลือทั้งหมดจะอยู่ที่นายก อบจ.ชลบุรี ทำให้นายก อบจ.มีอำนาจในการใช้จ่ายเงิน ส่วนผมมีความคิดว่าจะกระจายงบประมาณให้ ส.อบจ.ดูแล และนำไปพัฒนาพื้นที่คนละไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท แล้วชลบุรีจะไม่พัฒนาได้อย่างไร สำหรับการพัฒนาทุกด้านได้มีการกำหนดแผนไว้หมดแล้ว รอการเปิดเผยอีกครั้งหนึ่ง หากมีการเลือกตั้ง” นายจิรวุฒิกล่าว

ภาพ/ข่าว ณพล บริบูรณ์ ผู้อำนวยการ ทีวี online รายงาน

Related posts