#ข่าวสังคม 22 มิ.ย 63. ชาวบ้านถิ่นล้านนา. สินในน้ำ

ข่าวสังคม ประจำวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563  สินในน้ำ รายงาน ……………แม้ว่าจะมีการผ่อนปรนมาแล้วหลายเฟส แต่ว่า ธุรกิจสถานบันเทิงที่เป็น ผับ บาร์ และคาราโอเกะ ก็ยังไม่ได้รับสิทธิ์ในการผ่อนปรนกับเขา  ซึ่งทางหน่วยงานจากรัฐฯเขาก็ทราบดี  ก็เลยหารือมาตรการผ่อนปรนเพื่อคลายกิจการ ผับ บาร์และคาราโอเกะ ในรูปแบบ New Normal เพื่อเน้นความเสี่ยงจากไวรัสโควิด-19 คาดว่าไม่นานจนเกินเพล ลุงตู่ให้เปิดกันได้แน่นอน …………… การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย ร่วมกับสถาบันชาและกาแฟ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และกลุ่มคนรักกาแฟเชียงราย ชวนทุกๆท่านมาฟิน ในแบบ New Normal ตลอดทั้งเดือนกรกฏาคม 2563 นี้  พร้อมให้ท่านตามล่าท้าให้ชิมเมนูเด็ด พร้อมถ่ายรูปสวยๆ กับร้านชาและกาแฟกว่า 40 ร้านในจังหวัดเชียงราย พร้อมกับรับชมข้อมูลสาระดีๆในแวดวงชา กาแฟ ตลอดทั้งเดือน กรกฏาคม นี้ งานนี้คอชาและกาแฟห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง …………..

อีกงานสำหรับคนรักกอล์ฟห้ามพลาดเช่นกัน ด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง  โดยท่าน ผอ. วิสูตร  บัวชุมจับมือกับชมรมกอล์ฟลำพูน

ที่มี โจ้ สุพชฌาย์  เสวตไอยาราม ประธานชมรมฯป้ายแดง จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มของคนรักกอล์ฟ  New Normal Golt  โดยจะจัดตลอด 3 เดือน และวันศุกร์ที่ 26 มิ.ย นี้ จะร่วมกันแถลงข่าวถึงรายละเอียดต่างๆ คืบหน้ายังไง จะมาแจ้งให้ทราบ แต่ขอย้ำว่า นักกอล์ฟห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ไม่งั้นคุณจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง …………..มีญาติโยมได้สอบถามมาว่า ที่สนามบินเชียงใหม่ เวลานี้ มีสายการบินอะไรบ้างที่เปิดทำการบิน ถ้าจำไม่ผิด ผมเคยแจ้งไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เป็นไร พี่น้องถามมา ผมก็หาข้อมูลมาแจ้งให้ทราบ โดยสายการบินที่เปิดให้บริการ ได้แก่ สายการบินไทยแอร์เอเชีย,สายการบินบางกอกแอร์เวย,สายการบินนกแอร์,สายการบินไทยไลอ้อนแอร์,สายการบินไทยสมายล์แอร์เวย์และสายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์ ส่วนใครจะไปสายการบินไหน ไปติดต่อกันได้เลย ……………แถมให้อีกจั้งหวัด ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย มีสายการบินอะไรบ้างที่เปิดทำการบิน ได้แก่ สายการบินไทยแอร์เอเชีย,สายการบินนกแอร์,สายการบินไทยไลอ้อนแอร์,สายการบินไทยสมายล์แอร์เวย์และ สาย การบินไทยเวียตเจ็ทแอร์ …………..หลังจากที่มีข่าวว่า ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทาง ครม.ไฟเขียว แจกเงินเยียวยาให้เดือนละ 1,000 บาท นาน 3 เดือน หลายคนดีใจว่าจะได้เงินอีกแล้ว 3 เดือน 3,000 บาท นอนฝันกันไปเลย แต่ขอบอกนะครับว่า ฝันนั้นสลายแน่นอน ผู้ที่มีสิทธิ์ที่จะได้เงินเยียวยา 1,000 บาท/3 เดือน เฉพาะผู้ที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือเยียวยาจากโครงการของภาครัฐในช่วงที่ผ่านมา  ใครที่ได้รับ 5,000 บาท/3 เดือนที่ผ่านมาและเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายแล้ว จากนั้น ก็ตัวใครตัวมัน จะไม่มีสิทธิ์ได้รับ 1,000 บาท/ 3 เดือน ที่รัฐเขาจะจ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จบข่าว ……………ออกเวรก่อน …………

สินในน้ำ

Related posts