#ข่าวสังคม 11 มิ.ย 63 ชาวบ้านถิ่นล้านนา. สินในน้ำ

ข่าวสังคม ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11  มิถุนายน 2563  สินในน้ำ เข้าเวรรายงาน …………..แล้วมันก็เป็นไปอย่างที่ผมว่าไม่มีผิด สำหรับราคาน้ำมันอาทิตย์นี้ขึ้นอีกแล้วครับท่าน ซึ่งเขาก็หาว่าขึ้นตามกลไกของราคาน้ำมันในตลาดโลก เอาที่เขาสบายใจก็แล้วกัน โดยปรับขึ้นไปอีก 40-60 สต./ลิตร และยังจะมีขึ้นตามมาอีกในไม่ช้านี้ …………….เดือนหน้านี้รัฐใจป้ำ ว่าจะแจกเงินให้คนละ 3,000 บาท และบัตรกำนัน เพื่อให้พี่น้องได้ท่องเที่ยวกันภายในประเทศ ทั้งนี้เป็นการกระตุ้นในเรื่องของการฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับมากระเตื้องขึ้นอีกครั้ง และอีกข้อที่ผมเห็นด้วยในเรื่องของมาตรการที่ทางรัฐออกมา ……………

ผู้ประกอบการ ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะต้อง เข้าร่วมในโครงการของโปรโมชั่นครั้งนี้ด้วย เพื่อสนับสนุนโครงการของรัฐและผลประโยชน์ให้แก่ประชาชนมากขึ้น เมื่อเข้าร่วมโครงการแล้ว เรื่องลดราคา ต้องลดจริงชนิดจับได้ต้องได้ จะว่าไปเงินจำนวน 3,000 บาท มันไม่ได้มากมายที่จะเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ แต่มันก็ยังดีที่มีตุนในกระเป๋าดี กว่าไม่มีเลยสักบาท …………. เดือนหน้านี้ จะมีวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ในเดือนเมษา ที่ผ่านมา น่าจะหลายวัน แต่ไม่ใช้ว่าเลื่อนวันสงกรานต์มาเดือนหน้านี้ไม่ใช่นะครับพี่น้อง และอย่าลืมตัวเองพากันออกมาเล่นน้ำสาดน้ำเหมือนอย่างสงกรานต์ อันนี้ท่านอาจจะได้ตีตั๋วไปเที่ยวกันที่ฮ่องกรง .. ……….คนรักสุขภาพวันนี้มีข่าวดีมาแจ้ง ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์จะขยายเวลาออกกำลังกาย อีกทั้งยังเปิดพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมบริเวณลานออกกำลังกายได้ที่ พี 1 ,พี 2 และมาออกกำลังกันได้จนถึงเวลา 19.30 น.  ทั้งนี้ ทางอุทยานหลวงฯอยากให้ทุกท่านได้ใช้เวลาแห่งความสุขในการออกกำลังกายได้มากขึ้น แถมยังให้ท่านเล่นบาส ตีแบตมินตันกันได้อย่างสะดวกโยธิน แต่ไม่มีการแข่งขัน …………..การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดให้บริการขบวนรถไฟเชิงพาณิชย์ เริ่มแล้ววันนี้ สายเหนือ ขบวนรถด่วนพิเศษ 7 กรุงเทพ – เชียงใหม่ ออกเวลา 08.30 น.ถึง เวลา 19.30 น. ขบวนรถด่วนพิเศษ 8 เชียงใหม่ – กรุงเทพ  ออกเวลา 08.50 น. ถึง เวลา 19.25 น. ขบวนรถด่วนพิเศษ 9 กรุงเทพ – เชียงใหม่  ออกเวลา 18.10 น. ถึงเวลา 07.15 น. ขบวนรถด่วนพิเศษ 10 เชียงใหม่ – กรุงเทพ ออกเวลา 18.00 ถึง 06.50 น. ขบวนรถด่วน 9051  กรุงเทพ – เชียงใหม่ ออกเวลา 05.30 ถึง 18.30 น. และ ขบวนรถด่วน 9052  เชียงใหม่ – กรุงเทพ ออกเวลา 05.30 ถึง 18.30 น. …………..สำนักงานหนังสือเดินทางฯเชียงใหม่ ฝากเอิ้นมาว่า ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย คือเดือนนี้ จะย้ายสำนักงานจากศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ไปอยู่ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ อาคาร SMEs รถจอดได้ที่ประตู 5 ปลายเดือนนี้พี่น้องที่จะไปทำธุรกรรมเกี่ยวกับหนังสือเดินทาง ไม่ต้องไปที่ศากลางเชียงใหม่แล้ว ให้ไปที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ………….วันนี้ออกเวรก่อน ……….

ผอ.ฝ่ายข่าว ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

สินในน้ำ

Related posts