ข่าวสังคม 10 มิ.ย 63 ชาวบ้านถิ่นล้านนา. สินในน้ำ

ข่าวสังคม ประจำวันพุธที่ 10 มิถุนายน 2563  สินในน้ำ  รายงาน …………..วันนี้อาจจะมีเงินพิเศษที่ลุงตู่ พล.อ ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐตรี จะโอนเงิน 1,000 /3 เดือน เข้าบัญชี ให้แก่ผู้ที่มีสิทธิ์พึงได้รับดังนี้ เด็กแรกเกิดจนถึง 6 ขวบ คนสูงวัยหรือวัยเปราะบาง ที่มีอายุเกิน 60 ปี ขึ้นไป และคน พิการ โดยในวันนี้จะโอนของเดือน พ.ค.-มิ.ย.ให้ก่อน 2,000 บาท อีก 1,000 บาท เดือน ก.ค.ถึงจะได้ ผู้ที่มีสิทธิ์วันนี้นั้งลุ้นเอาก็แล้วกัน …………..ข่าวไม่ค่อยสบายใจ ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ล่าสุดเพิ่มอีก 7 ราย แต่ผู้ที่ติดเชื้อไม่ได้ติดกับคนที่อยู่ในประเทศ แต่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ โดยทั้งหมดได้เข้าพักที่สถานกักตัวที่รัฐจัดให้ ส่วนผู้ที่ติดเชื้อเดินทางมาจากประเทศปากีสถาน 2 ราย จากสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 4 ราย และจากสหรัฐอเมริกา 1 ราย .…………..เวลานี้เชื้อภายในประเทศหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาอยู่ แต่น่ากลัวคือคนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ที่มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง คงต้องฝากเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำหรับพวกที่เดินกลับจากต่างประเทศ ต้องตรวจหาเชื้อให้ละเอียด เพราะว่าเจ้าโควิด-19 มันเล่นซ้อนหาเก่งนะครับจะบอกให้ ……………เวลานี้ประเทศไทยเขากำลังจะผ่อนปรนในเฟสที่ 4 แล้ว ซึ่งจะทำให้อะไรๆให้ มันเข้าสู่ภาวะปกติ ขออย่าให้คนส่วนน้อยเอาเชื้อมาปล่อยคนส่วนใหญ่ เพราะว่าเกิดตรวจ ไม่ละเอียดแล้วปล่อยตัวกลับไป เกิดเชื้อมันตามไปแล้วเอาไปเผยแพร่กับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องหรือว่าเครือญาติ แล้วลุกลามไป ที่นี้ละคงได้อยู่บ้านช่วยชาติอีกนาน …………..ในเดือนหน้านี้ รัฐบาลจะปลดล็อกการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการบริโภค และ ท่องเที่ยว โดยรัฐได้จัดแพ็คเกจ ไทยเที่ยวไทย โดยจะออกคูปองช่วยลดค่าที่พักให้ 40-50 % พร้อมดึงหน่วยงานตั้งทีม เราไม่ทิ้งกัน และดันให้แบงก์รัฐอัดสินเชื่อใหม่เพิ่มอีก 2-3 แสนล้าน ฟังแล้วมันดูเหมือนจะง่าย แต่ความจริงมันมิได้ง่ายเหมือนอย่างที่ฉายหนังโฆษณา สำหรับเรื่องของสินเชื่อ .………….จะเป็นแบงก์รัฐหรือไม่รัฐ มันคือกัน ทุก อย่างไม่เป็นอย่างที่พูด คนจะกู้ใช้ว่าจู่ๆเข้าไปในแบงก์แล้วบอกว่า จะมาขอกู้เงินสินเชื่อครับ แล้วนั้งรอเพื่อรับเงินเลย มันคือฝันตอนกลางวัน ผู้ที่จะเข้าไปกู้ จะต้องมีความพร้อมในทุกๆด้าน ทั้งในเรื่องของเงินหมุนเวียนในบัญชี รายรับที่จับต้องได้ เงินในบัญชีมีการผ่านเข้า-ออกเป็นยังไง มากู้แล้วมีหลักทรัพย์อะไรมาค้ำหรือว่าจะให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เขามีเครดิตทางการเงินมาค้ำให้ ………….. อันนี้ถ้าท่านมีครบ น่าจะพูดกันรู้เรื่องหน่อย แต่ถ้าหากที่ผมว่า ท่านไม่มีอะไรเลย เพียงแต่คิดว่าสินเชื่อของรัฐน่าจะปล่อย ชาติหน้าตอนดึกๆนั้นแหละ ไม่มีทาง ยิ่งคนที่จะมากู้  เงินหมุนเวียนในแบงก์ไม่ชัดเจน รายได้ไม่ปรากฏ การงานก็ไม่เด่นชัด แบบนี้ท่านไม่ต้องเข้าไปนั้งเปลืองกาแฟเขาเปล่าๆ มีเท่าไหร่เราก็ใช้ตามอัตภาพที่มีอยู่ เอาแค่พอมีพอกิน อย่าไปคิดให้มันปวดกระดองใจ …. ………

เดือนนี้ทั้งเดือน บรรดานักตีกอล์ฟทั้งหลายจะไม่มาร่วมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟกันหรือครับ นี่เป็นโครงการของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ที่มี ท่าน ผอ. วิสูตร  บัวชุม ได้จับมือกับ โจ้ สุพชฌาย์  เสวตไอยาราม ผอ.ฝ่ายขายและการตลาด ของ สนามกอล์ฟในเครือกัซซัน จัดโครงการดังกล่าว ทุกๆเสาร์และอาทิตย์ เวลา 10.30-12.00 น.พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์สุดแสนพิเศษฟรี  ……………..มี 3 สนามกอล์ฟให้เลือกออกรอบ มีสนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี่  สนามกอล์ฟกัซซัน พาโนราม่า และ สนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด รี สอร์ท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 081-7167711,065-4165961 และ 081-9504871  ………….

วันนี้ออกเวรก่อน …………….

ผอ.ฝ่ายข่าว ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

สินในน้ำ

Related posts