#สังคม. ชาวบ้าน. ถิ่นล้านนา. สินในน้ำ

ข่าวสังคม ประจำวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 สินในน้ำ รายงาน …………..มีการผ่อนปรนในเรื่องของเวลาเคอร์ฟิว จาก 4 ทุ่ม ถึงตี 4 เป็น 5 ทุ่ม ถึงตี 4 เพิ่มให้อีกชั่วโมง ส่วนโรงหนัง และฟิตเนสในศูนย์การยังให้งดอยู่ ส่วนห้างเปิดได้ถึง 2 ทุ่ม ทั้งนี้แม้ว่าการระบาดจะเบาบางลง แต่ใช้ว่าจะปลอดภัยร้อยเปอร์เซ้นต์ …………….มีการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่ 7 ราย มาจากการคัดกรองที่เดินทางมาจากประเทศ ปากีสถาน เมื่อต้อนเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา และเข้าสู่พื้นที่กักกัน เป็นชาย 6 ราย หญิง 1 ราย ช่วงอายุ 17-31 ปี ส่วนคนไทยที่กลับเข้าประเทศทางด่านพรมแดน ไทย-มาเลเชีย 9,695 ราย มีผู้ป่วยแค่ 1 ราย ถือว่าเป็นโชคดีของประเทศไทย …………..

ส่วนมาตรการผ่อนปรนระยะที่สอง ทางรัฐบาลกล่าวว่ามีความจำเป็น เพราะต้องผ่อนคลายเพื่อให้เศรษฐกิจได้ดำเนินการได้ แต่ยังมีความกังวลในเรื่องของการแพร่ระบาด กลัวว่าเจ้าโควิด-19 มันจะกลับมาอารวาดรอบที่สอง เลยต้องฝากสื่อช่วยให้ข้อมูลกับประชาชนได้รับทราบ กับมาตรการของรัฐบาล อย่างเคร่งครัด ……………ส่วนที่ให้ปิดต่อไปคือ โรงภาพยนตร์,โบว์ลิ่ง,คาราโอเกะ,สวนสนุก,สวนน้ำ,สวนสัตว์,พื้นที่จัดกิจกรรม กิจกรรมส่งเสริมการขาย,แข่งขันกีฬา,ตู้เกมส์เครื่องเล่นหยอดเหรียญ,สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส ,ศูนย์ประชุม ห้องประชุม ฮอลล์,สถานที่จัดนิทรรศการ,โรงเรียน,สถาบันกวดวิชา,สนามพระเครื่อง,ร้านนวดแผนไทย และสปา .………….ส่วนที่ยังให้ปิดต่อ สถานเสริมความงาม,ลดน้ำหนัก,สถานที่สักหรือเจาะผิวหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย,สถานประกอบกิจการอาบน้ำ อบไอน้ำ อบสมุนไพร และกิจการ อาบ อบ นวด,นวดเสริมความงาม นวดตัว และการจัดอบรมสัมมนา จัดแสดงสินค้า นิทรรศการ จัดงานเลี้ยง อีเว้นท์ในโรงแรม ศูนย์ประชุม ศูนย์แสดงสินค้า สถานที่จัดนิทรรศการ ……………

กองพลทหารราบที่ 7 โดยท่าน พล.ต. บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ได้ดำเนินการติดตั้ง ตู้ปันน้ำใจ กองพลทหารราบที่ 7 ในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 2 จุด มีที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ริม ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.และที่ หน้าร้านซาบู ช้างน้อย ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น. กำลังพล หรือว่าท่านที่มีจิตศรัทธามีความประสงค์สนับสนุนโครงการ สามารถนำสิ่งของร่วมใส่ตู้แบ่งปันกันได้เลย ……………..

เปิดให้บริการแล้ว สำหรับร้านห้อยขา คลองชล ปากทางเข้าศูนย์ประชุมนานาชาติ มีก๋วยเตี๋ยว ข้าวซอย ขนมจีน-ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว อาหารพื้นเมือง ทุกอย่างอร่อย มาทานที่นี้ไม่ต้องกังวลเรื่องการติดเชื้อ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการตรวจคัดกรอง และได้ผ่านการตรวจคัดกรองแล้ว เพราะฉะนั้นท่านที่จะมาทานก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวซอย ที่ร้านห้อยขา คลองชล รับประกันความปลอดภัย …………….

มอบอย่างต่อเนื่อง คุณศักดา ศิลประสิทธิ์ ประธานมูลนิธิ เชียงใหม่คนละไม้คนละมือ เป็นแกนนำมูลนิธิในเครือข่าย พร้อมผู้มีจิตศรัทธา มอบข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเงินสด ให้กับชมรมนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดจากไวรัสโควิด-19 น้ำใจของทุกๆมูลนิธิ และท่านที่มีจิตศรัทธา เป็นคุณค่าที่ประเมินไม่ได้ …..ออกเวรก่อน ……

นายสินชัย. พชรธนาธร ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว มวลชน ทีวี ออนไลน์.

สินในน้ำ

Related posts