#สังคม. ข่าวชาวบ้าน. ถิ่นล้านนา. สินในน้ำ

ข่าวสังคม ประจำวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 สินในน้ำ เข้าเวรรายงาน ……………มีพี่น้องประชาชนหลายคนสอบถามที่ผมว่า เวลานี้เขามีการห้ามแจกอาหารและสิ่งของแล้วหรือ ถ้าห้ามแล้วจะทำยังไง ที่ผ่านมาก็ได้ข้าวสารอาหารแห้งรวมทั้งข้าวกล่องนี่แหละพอช่วยบรรเทาไปได้ในระดับหนึ่ง แล้วที่ว่าเขาห้ามแจกมันมาจากสาเหตุใด หลายคนเขาอยากรู้ …………..

.. ขอแจ้งให้พี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้รับทราบ ข่าวที่พวกท่านทราบมาน่าจะเป็นข่าวปลอม หรือข่าวบิดเบือนในเรื่องของการแจกอาหารหรือถุงยังชีพ พี่น้องไม่ต้องตกใจอะไรเพราะว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิม …………….จากประเด็นข่าวลือหรือข่าวปลอมที่ว่านี่ ทางกรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่าเป็นการบิดเบือนข้อมูล และยังให้รายละเอียดไม่ครบสมบูรณ์ เพราะว่าหากผู้ใดหรือหน่วยงานไหนมีความประสงค์ต้องการแจกจ่ายสิ่งของหรือว่าอาหาร ท่านยังสามารถทำได้ ……………….และมันก็ต้องมีแต่ เหมือนเช่นเคย ท่านจะต้องแจ้งเจ้าหน้าที่จังหวัด เทศบาล หรือเจ้าหน้าที่ที่เขารับผิดชอบในเรื่องของการจัดระเบียบของการแจก ซึ่งจะต้องคุมเข้มในเรื่องของมาตรการป้องกันโรคตามที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ซึ่งบ้านเราเวลานี้ผมว่าเขาก็ปฏิบัติกันอยู่แล้ว …………….

ก็ขอแจ้งไปยังพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนจากเจ้าโควิด-19 และบรรดาหน่วยงานต่างๆตลอดจนบริษัทห้างร้านที่มีความประสงค์จะนำสิ่งของต่างๆมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ถ้าในเขตเทศบาล ท่านแจ้งไปที่เทศบาล เขาจะมีเจ้าหน้าที่มาดูแลในเรื่องของมาตรการป้องกัน ………………พรรคพวกที่เคยไปวิ่งออกกำลังกายด้วยกัน ที่ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ฝากสอบถามมาว่า เห็นข่าวว่า สนามกีฬาที่มีการออกกำลังกายกลางแจ้งให้เปิดได้แล้ว พวกเขาก็ดีใจพากันไป ปรากฏว่าประตูยังปิดเหมือนเดิม เขาถามมาว่าตกลงแล้ว ท่านนายกไก่ ทัศนัย บูรณุปกรณ์ จะเปิดอนุญาตให้เขาไปได้เมื่อไหร่มิทราบ ……………

ใจเย็นๆครับพี่น้อง เดียวจะลองหาข้อมูลที่ชัวร์ๆว่าจะเปิดเมื่อไหร่ หรือว่ารัฐเขาผ่อนปรนให้แล้ว แต่ต้องรอหนังสือยืนยันท่านผู้ว่าจอย เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ เสียก่อน มันก็เป็นได้ หรือไม่แน่ อาจจะ เปิดไปแล้วก็ได้ เย็นนี้ผมจะลองชะแว๊ปเข้าไปดูให้ …………….การเดินทางข้ามจังหวัด ช่วงนี้ผมว่ายังไม่น่าเดินทาง เพราะว่าไปแล้วต้องเจอกับปัญหามากมาย เมื่อไปเจอด่านตรวจ ท่านจะต้องมีเหตุผลที่พอเพียงและต้องฟังขึ้นด้วย ไม่เช่นนั้นท่านจะต้องโดนกักตัวถึง 14 วัน แล้วมันสนุกตรงไหน ตั้งใจจะไปเที่ยวแล้วมาถูกกักตัวไปไหนมาไหนไม่ได้ตั้ง 14 วัน เรื่องเดินทางข้ามจังหวัดต้องรอไปก่อน …………….ขอฝากท่านผู้จัดการน้ำปรับปาเพื่อรับทราบหน่อย ทำไมน้ำมันถึงไหลแบบสโลโมชั่น ไม่แข็งแรงเลย โทษครับในห้องน้ำสายฉีดท่านลองคิดเอาแล้วกัน เวลาถ้าน้ำมันไหลเอื่อยๆไม่แรง ท่านจะต้องทำยังไงกับสายฉีดในห้องน้ำ ฝากท่านผู้จัดการลองช่วยเป็นธุระให้หน่อย ที่บ้านแม่ข่าใต้ ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะที่ซอย 14 รบกวนหน่อยนะครับ …………… ออกเวรก่อน……….

.. สินในน้ำ

Related posts