นครสวรรค์ – ชาวบ้านร้องทุกข์ ท่าดูดทรายพ่นพิษ ทำตลิ่งพัง บ้านร้าว สร้างฝุ่นละออง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบให้จริงจัง

นครสวรรค์ – ชาวบ้านร้องทุกข์ ท่าดูดทรายพ่นพิษ ทำตลิ่งพัง บ้านร้าว สร้างฝุ่นละออง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบให้จริงจัง

ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลน้ำทรง อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนหลังได้รับความเดือดร้อนเรื่องจากธุรกิจท่าทราย การขนทราย ผู้ประกอบการท่าทรายขนทรายเปียก ก่อให้เกิดทั้งฝุ่น PM 2.5 แถมถนนได้รับความเสียหาย

ช่วงนี้ชาวบ้านเดือดร้อนหนักมาก ความเดือดร้อนตลอดระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ประชาชนต่างเดือดร้อนกับปัญหารถบรรทุกทรายที่วิ่งกันไปมา สร้างปัญหาทรายหล่นเรี่ยราด ฝุ่นละออง ทำถนนพังแถมบ้านเรือนได้รับความเสียหาย มีรอยร้าวตามฝาผนังบ้าน เคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน แต่ไม่มีการดำเนินการจับกุมหรือบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เห็นว่าทำผิดกฎหมาย แต่ไม่มีการดำเนินการอะไรเลย ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนกันอย่างหนัก

จากการสอบถามชาวบ้านรายดังกล่าวว่าเคยไปร้องเรียนยังองค์การบริหารส่วนตำบลมาแล้ว แต่เรื่องก็เงียบหายไปมีเพียงแจ้งว่าท่าทรายมาทำแค่ 6 เดือนเดี๋ยวก็หมดสัญญา แต่ตนเองกลับมองว่าท่าทรายได้รับสัมปทานมา 22000 คิว แต่เท่าที่มองดูแล้วพบว่าท่าทรายดังกล่าววิ่งวันละ100 เที่ยวเท่ากับวันละ 2000 คิวภายใน 1 เดือนสัญญาน่าจะหมดลงไปได้แล้วแต่นี่เลยมานานกว่า 3 เดือน คิดว่าท่าทรายจะขนทรายออกไปได้กี่คิวจึงวอนฝากทีมข่าวช่วยเป็นปากเสียงให้กับชาวบ้านเพื่อให้หน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างจริงจังด้วย

ด้านชาวบ้านอีกรายได้รับผลกระทบจากการวิ่งรถทรายทำบ้านผนังมีรอยร้าว เกรงว่าจะได้รับความเสียหายเนื่องจากมีการดูดทรายกันตลอดเวลา หวั่นตลิ่งหลังบ้านจะทรุดและลามเข้าบ้านเรือนประชาชนเนื่องจากแต่ละท่าทรายต่างได้นำเรือดูดทรายขนาดใหญ่มาถึง 4 ลำในแต่ละท่า ทำให้ต้องเร่งระบายทรายออก

จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วยเนื่องจากมีปัญหาแบบนี้มานานแล้วจนชาวบ้านทนไม่ไหวต้องร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพื่อช่วยเหลือในครั้งนี้

Related posts