#สังคม. ถิ่นล้านนา. สินในน้ำ

ข่าวสังคมประจำวันอังคารที่ 28 เมษายน 2563 สินในน้ำ เข้าเวรรายงานข่าวคับพี่น้อง …………..น่าจะชัดเจนแล้ว กับการผ่อนปรนของ ศบค. กับการคลายล็อค ที่ให้เปิดทำมาหากินกันได้ อาทิ ร้านอาหารที่ไม่ติดแอร์,ร้านเสริมสวย,ร้านตัดผม,ตลาดนัด,ห้างสรรพสินค้า โดยให้เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 พค.นี้เป็นต้นไป …………….

และต้องมีแต่ ให้สาธารณสุขเป็นผู้เข้าไปกำหนดในการจัดระเบียบของแต่ละที่ จะต้องทำตามขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเขาแจ้ง สถานที่ใดแหกกฎจะต้องถูกให้หยุดยาวไปเลย ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยจากแพร่ระบาดของโควิด-19 ……………เป็นอันว่า พี่น้องที่ค้า ขายตามตลาดนัดหรือว่าเจ้าของตลาด ไม่จำเป็นต้องคืนพื้นที่ เพราะว่าทางรัฐบาล เขาคืนให้แล้ว เพียงแต่ขอให้ทุกๆท่านโปรดกรุณาให้ความร่วมมือในการจัดระเบียบใหม่ ตลาดนัดที่จะให้เปิด พฤติกรรมจะไม่เหมือนเดิม จะต้องคุมเข้ม หากเกิดมีคนติดเชื้อในตลาดนัดของท่าน อาจถูกให้หยุดยาว ……………..ในส่วนของ พ.ร.ก ฉุกเฉิน รัฐขอขยายไปอีกหนึ่งเดือน จะไปสิ้นสุดในวันที่ 29 พค.63 และคงเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม ถึงตี 4 เหมือนเดิม เอาน่า เขาให้พี่น้องได้มีที่ทำมาหากิน ก็น่าจะโอ เราก็ไปขายกันแต่วันหน่อย สัก 2-3 ทุ่มต้องรีบกลับ ไม่ใช้ขายกันจนเพลินแล้วลืมเคอร์ฟิว มีหวังทั้งทุน กำไรไม่เหลือ ……………

.นักบุญตัวจริง อภิสิทธิ์ เพชรแท้พิชิตตะวัน เจ้าของผู้จัดการร้านเชียงใหม่ซื่อตรงแบตเตอรี่ เจ้าของโครงการ ช่วยเหลือ เพื่อนร่วมโลก คุณอภิสิทธิ์ เขาแจกตลอดแจกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ทั้งรถวีลแชร์ เวลานี้บริจาคไปแล้วเป็นร้อยคัน และข้าวสารเขาไม่ได้บริจาคแบบใส่ถุง ยกเป็นกระสอบเอาไปเลย ……………….

และยังเป็นข้าวสารหอมมะลิเกรดเออีกต่างหาก มีสถานสงเคราะห์ต่างๆ และองค์กรต่างๆ มารับไปกันมากมายหลายองค์กรแล้ว โดยให้บริจาคทุกๆวันจันทร์ ครั้งละ 1 กระสอบน้ำหนัก 45 กก. สอบถามรายละเอียดได้ที่ 082- 1957010 หรือถ้าใครที่มีปัญหาเรื่องของแบตเตอรี่รถยนต์ หรือว่าแอร์รถยนต์ ที่นี่เลยไม่ผิดหวัง …………….กำหนดการบำเพ็ญกุศลศพ คุณพ่อสิทธิชัย ปสุวัฒนกุล อายุ 66 ปี บิดาของ เสี่ยกุ่ย ไกรลาศ ปสุวัฒนกุล นักข่าวสายเศรษฐกิจ ของ นสพ.คนล้านนา ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดโลกโมฬี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 27-29 เมย. พิธีสวดอภิธรรม เวลา 19.30 น. ณ ศาลาเอนกประสงค์วัดโลกโมฬี วันพฤหัสบดีที่ 30 เมย. เวลา 10.00 พิธีทางศาสนา 11.00 น. ถวายเพลพระ 12.00 น. เชิญรับประทานอาหาร และเวลา 12.30 น. เคลื่อนศพสู่สุสานสันติธรรม …………..มีแฟนคลับแจ้งมาว่า ขอช่วยแจ้งเรื่องสายการบินที่จะบินในวันที่ 1 พค.นี้ เป็นการบินภายในประเทศนะครับ มีสายการบินอะไรบ้าง มี ไทยแอร์เอเชีย,บางกอกแอร์เวย์ส,ไทยเวียตเจ็ท,ไทยไลอ้อนแอร์(ยกเว้นภูเก็ต),นกแอร์(กลับมาบินทุกเส้นทาง) โปรดทราบตามนี้ …………..

ออกเวรก่อน …สินในน้ำ

Related posts