#ข่าวสังคม ถิ่นล้านนา สินในน้ำ

ข่าวสังคม สินในน้ำ รายงานครับพี่น้อง ………………มีมาแจกกัน

ตลอด สำหรับน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทิ้งกัน มาทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนบริษัทห้างร้าน และพี่น้องที่อยู่บนดอย จากชนเผ่าต่างๆที่ล้วนแต่มีน้ำใจ ที่อุตสาห์ขับรถลงจากดอยเพื่อนำเอาข้าวสารอาหารแห้งมาแจกจ่ายแก่พี่น้องชาวเราที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตของไวรัสโควิด-19 ……………..

เมื่อวานนี้มีพี่น้องกลุ่มชาวลัวะ จากตำบลปางหินฝน อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ นำทีมโดยท่านกำนัน จู ขวัญปรีดาสกุล พร้อมผู้ใหญ่บ้านจาก 4 หมู่บ้าน ได้นำเอาข้าวสารบริสุทธิ์ไม่มีสารเจือปน พร้อมกะหล่ำปลี หอมแดง มันฝรั่ง พริก มามอบให้กับชุมชนบ้านเอื้ออาทรป่าตัน นี่คือน้ำใจของพี่น้องชาวดอย ….. ………ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อประเทศไทยติดอันดับ 1 ของโลก ในฐานะที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นทำธุรกิจ จากทั้งหมด 73 ประเทศ เป็นข้อมูลจากสำนักข่าวจากสหรัฐอเมริกา ที่ได้เผยแพร่ข่าว ความเห็นและผลของการจัดอันดับต่างๆที่ได้รับความนิยม นี่ขนาดเราโดนเจ้าโควิดมันเล่นงาน เรายังอยู่ในระดับต้นๆของโลกที่น่าลุงทุนทำธุรกิจ จะจริงหรือเท็จก็ว่ากันไป ……………..มีข่าวดีมาบอกสำหรับมนุษย์เงินเดือน สิ้นเดือนนี้ ทางประกันสังคม จะช่วยลดค่าใช้จ่าย โดยพนักงานเอกชน ที่ปกติถูกหักเงินประกัน เดือนละ 5 เปอร์เซ็นต์ ของเงินเดือนในช่วงเดือน มีค.-พค.63 ทางประกันสังคมจะหัก เพียง 1 เปอร์เซ็นต์ นั้นหมายความว่าสิ้นเดือนนี้จะมีเงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้นถึง 1,200 บาท ถือว่าช่วยเหลือลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 …………..ใครที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท /3 เดือน 27-28 เมษายนนี้ กระทรวงการคลังเตรียมจ่ายเงินให้ผู้ที่ผ่านเพิ่มอีก 1.5 ล้านคน เป็นกลุ่มสีแดงที่ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ และกลุ่มสีเทาที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม แบ่งเป็นวันที่ 27 เมย. จ่ายให้ 7 แสนคน และวันที่ 28 เมย. จ่ายอีก 8 แสนคน ใครส่งอะไรเข้าไปก็เช็คดูกันเองนะครับพี่น้อง …………..รัฐบาลเตรียมปลดล็อคดาวน์ ต้นเดือนหน้า 32 จังหวัด ภาคเหนือมีเพียง พิษณุโลก และแม่ฮ่องสอน ส่วนเชียงใหม่เรายังไม่มี และยังไม่รู้ว่าจะได้ปลดล็อคเมื่อไหร่ ยังไงก็ต้องทนกันต่อไป เราทนกันมาตั้งนานแล้วยังทนได้ ทนไปอีกจักหน่อยมันจะเป็นไรมี ชิมิ ………… ……

ไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง เริ่มดีวันดีคืน ตื่นมาเช้าๆยังพอมองเห็นท้องฟ้าสีคราม และดอยสุเทพได้เด่นชัด เป็นเพราะการเอาใจใส่อย่างต่อเนื่องและเข้มข้นของหน่วยงานที่รับผิดชอบ ภายใต้การน้ำของท่านพ่อเมือง เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ และคณะกรรมการทุกๆคน ที่ใส่ใจกับการแก้ปัญหาไฟป่าและหมอกควันของบ้านเรา ยังไง อยากขอให้คุมเข้มกันต่อไป กับคำที่ว่าไม่ประมาท ……………..วันนี้ออกเวรก่อนนะครับ ………

สินในน้ำ

Related posts