นครสวรรค์ – ผู้ใหญ่บ้านควักกระเป๋าแจกอาหาร-น้ำดื่ม 400 ชุด แก่ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

นครสวรรค์ – ผู้ใหญ่บ้านควักกระเป๋าแจกอาหาร-น้ำดื่ม 400 ชุด แก่ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

วันนี้ (25 เม.ย.) บริเวณหน้าที่กำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.นครสวรรค์ออก นายอาทิตย์ ปินใจ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่2 และครอบครัว ได้ร่วมกันแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ขนม หน้ากากอนามัย ไข่ไก่สด ให้กับชาวบ้าน หมู่ 2 ต.นครสวรรค์ออก โดยมี นายวีระกร คำประกอบ สส. เขต 2 เมื่อได้ทราบข่าวนำไข่ไก่มาช่วยเหลือให้ผู้ใหญ่บ้านแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

โดยมีครอบครัวและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านต่างมาช่วยกันประกอบอาหารเมนูผัดกะเพราไข่ดาว และขนมหวาน จัดเตรียมใส่กล่องสำเร็จรูป จำนวน 400 ชุด รวมทั้งน้ำดื่มอีก 500 ขวด ช่วยกันแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั่งนี้จากการสอบถามนายอาทิตย์ ผู้ใหญ่บ้านได้บอกทีมข่าวว่า ในพื้นที่ของตนเองมีเด็กและคนชราอาศัยอยู่จำนวนมากและในชุมชนให้ความร่วมมือดีในตามมาตรการที่รัฐกำหนดทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างได้รับผลกระทบเนื่องจากขาดรายได้ ตนเองและครอบครัวจึงตัดสินใจทำอาหารแจกให้กับชาวบ้าน 150 ชุดและมีผู้ใจบุญช่วยมาอีก 250 ชุดเพื่อนำมาช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่และมีท่าน สส.วีระกร คำประกอบ เมื่อทราบข่าวจึงนำไข่ไก่มาช่วยเพื่อมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในครั้งนี้

ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้มีอาหารรับประทานอิ่มท้อง และเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาลดภาระค่าครองชีพอาหารมื้อเย็น โดยการขั้นตอนการแจกอาหารในครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ อส.เมือง อส.จังหวัด ตำรวจภูธรหนองปลิง ทหาร อสม ช่วยจัดระเบียบคอยคัดกรอง จัดระเบียบ เว้นระยะห่างทางสังคม ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดทุกขั้นตอน

Related posts