#ข่าวสังคม ถิ่นล้านนา สินในน้ำ

ข่าวสังคม สินในน้ำ นั้งหน้าแป้นรายงานข่าวเช่นเคย ……………..หลายจังหวัดที่รัฐกำลังจะปลดล็อค เนื่องจากเหตุวิกฤตจากโควิด-19 ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังมี 10 จังหวัด ที่ยังต้องอยู่ดูต่อไป ประกอบด้วย กทม.,ภูเก็ต,นนทบุรี,สมุทรปราการ,ปทุมธานี,ยะลา,ปัตตานี,นราธิวาส,สงขลา และเชียงใหม่ ที่จะต้องเลื่อนไปเป็นสิ้นพฤษภาคม 63 ข้อมูลนี้จะจริงหรือไม่ สิ้นเดือนนี้มาดูกัน ……….. ……. นี่เป็นเรื่องจริงไม่ได้โม้ พลังงานใจดียอมลดค่าไฟให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก เจ้าโควิด-19 สามเดือน ระหว่าง มีค.-พค. ใครที่จ่ายไปก่อน จะนำมาลดในเดือนถัดไป ถือเป็นข่าวดีของพี่น้องที่เดือดร้อน ……………ครม.ไฟเขียว เยียวยา 5,000 บาท/ 3 เดือนเป็น 14 ล้านคน แต่คนที่เดือนร้อนจากโรคระบาด ที่กำลังจะเป็นโรคไม่มีสักบาท ส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับกันเลย รับแต่คำว่ากำลังตรวจสอบข้อมูล ไม่รู้ตรวจอะไรกันนักหนา จะเดือนแล้วนะครับพี่น้อง ………………เตรียมเปิดโปรแรงแซงโควิด-19 โจ้ สุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ผอ.ฝ่ายขายและการตลาดของสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ฝากถึงมือโปรกอล์ฟทั้งหลายเตรียมพร้อมมาร่วมกันออกรอบ ด้วยโปรโมชั่นสุดแสนพิเศษ โดยเสี่ยโจ้ แจ้งว่าโปรดีๆอย่างนี้ไม่มีอีกแล้ว เปิดขาย 10 วันเท่านั้น วันนี้ ถึง 30 เมษายน 63 สอบถามได้ที่ 062-56556459 ………………มช.ผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียว ด้วยการถ่ายทอดบริการวิชาการเพื่อชุมชน พร้อมสร้างความร่วมมือกับจังหวัดเชียงใหม่ระดมองค์ความรู้อีกทั้งร่วมการวางแนวทางในการแก้ปัญหาหมอกควัน โดยผู้ช่วยศาสตราจาร์ย ดร.สมพร จันทระ ประธานคณะทำ งาน ศูนย์วิชาการแก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ……………….จากการที่มีข่าวมีการแชร์เป็นจำนวนมาก อ้างว่าช้างที่อยู่ในการดูแลของปางช้างต่างๆทั่วประเทศ กำลังจะอดอยาก แต่ละตัวซูบผอมเหลือแต่กระดูก แต่เขาก็ไม่ได้บอกนะครับว่าที่ผอมโซนั้นอยู่ปางช้างไหน .……………..

และมีใครเป็นเจ้าของ มันก็แปลกดีที่ไม่ได้มีการแจ้งเลย จึงไม่รู้ว่าข่าวช้างกำลังจะอดอยากนั้นจริงหรือเท็จ เพราะว่าได้มีคุณทิว กิตติราช แห่งปางช้างแม่แตง ได้แจ้งมาว่า ที่ปางช้างซึ่งเป็นธุรกิจของครบครัวเขา ไม่มีช้างตัวไหน เชือกไหนที่กำลังจะอดตายสักตัว ทุกตัวยังอยู่ดีกินดีไม่มีอด อีกทั้งยังไม่เคยออกไปเรี่ยไร เข้าใจตามนี้นะครับพี่น้อง ……………..

พาณิชย์เชียงใหม่ ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งของจังหวัดเชียง ราย วันก่อน นำมาจำหน่ายที่ลานจอดรถด้านทิศเหนือของศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตลาดมีโชคพลาซ่า ที่ตรงข้ามโรงพยาบาลนครพิงค์ และที่หน้าตลาดสดสามแยกสันทราย ปรากฏว่ามีคนสนใจกันมาก และก็มีหลายคนถามว่ายังจะมีอีกหรือเปล่า พาณิชย์เชียงใหม่ ท่านเลยฝากบอกมาว่า วันเสาร์นี้นะครับ เป็นกุ้มก้ามกราม ของอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ตัวใหญ่ แต่ขายราคาถูก ………….

วันนี้ออกเวรละครับ………..สินในน้ำ

Related posts